แลมพาร์ด เทรนเนอร์ สิงห์บลูส์ ยืนยัน ทีมของตนยังห่างไกลโพ้นสำหรับการท้าชิงแชมป์ พรีเมียร์ลีก และมีมาตรฐานที่ต่ำกว่า ลิเวอร์พูล หรือ แมนฯ ซิตี้ ในยุคทองอย่างไม่ต้องสงสัย ซึ่งคงต้องใช้เวลาค่อยๆ ปรับจูนกันไป

แฟร้งค์ แลมพาร์ด กุนซือหนุ่มของ เชลซี ทีมชั้นนำแห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เปิดปากลดทอนกระแสที่หลายๆ ฝ่ายพยายามยกให้ “สิงห์บลูส์” เป็นทีมที่จะสามารถท้าขิงแชมป์ลีกกับ ลิเวอร์พูล ได้แบบเต็มตัวในซีซั่นนี้ โดยระบุว่าทีมของตนยังห่างไกลจากมาตรฐานที่ว่านี้มากนัก และต้องใช้เวลาในการปรับตัวให้เข้ากันพอสมควร

แลมพาร์ด ให้ความเห็นถึงทีมตัวเอง ที่ยังมีทำแต้มหล่นให้เห็นอยู่เรื่อยๆ โดยกล่าวว่า “ทุกคนๆ พูดถึงเราในช่วงที่ทำผลงานได้ดี และบอกว่าเรามีลุ้นที่จะคว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก แต่เหตุผลที่ผมมองว่ามันไม่ได้เป็นแบบนั้นก็เพราะทีมอื่นๆ ผ่านการเล่นร่วมกันมานานกว่าทีมเราเยอะ ซึ่งนั่นคือสิ่งที่สามารถสร้างความมั่นใจให้พวกเขาในการรับมือกับสถานการณ์ต่างๆ”

“สิ่งที่เกิดขึ้นกับ ลิเวอร์พูล ในตอนนี้ก็คือ พวกเขายังดูเป็นเครื่องจักรที่เกรี้ยวกราดเหมือนกับเมื่อปีที่แล้ว แต่พวกเขาก็เคยผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากกันมา โดยเฉพาะในช่วงราวๆ 4 ปีแรก ผมเคยเล่นในทีมที่เป็นแบบนั้นมาก่อน ทีมของเราไม่ได้คว้าแชมป์ในยุคแรกๆ ของ โรมัน อบราโมวิช แต่เราค่อยๆ เรียนรู้และแข็งแกร่งขึ้นเรื่อยๆ นั่นคือสิ่งที่ผมมองฟุตบอล ความจริงก็คือ เชลซี ของเราในปีนี้ไม่ได้ดีเหมือน ลิเวอร์พูล เมื่อซีซั่นก่อน และไม่ได้เก่งเหมือน แมนฯ ซิตี้ ในปีก่อนหน้านั้นแลมพาร์ด ร่ายยาว