ซาดิโอ มาเน่ ปีกตัวจี๊ดของลิเวอร์พูล เผยที่มาของท่าดีใจขณะโดนเปลี่ยนตัวออกและให้โมฮัมเหม็ด ซาลาห์ ลงมาเล่นแทน ระหว่างเกมพรีเมียร์ ลีก เมื่อคืนที่ผ่านมา

            ซาดิโอ มาเน่ ทำตามคำสัญญาที่ออกมาจากหัวใจกับแฟนบอลลิเวอร์พูลขณะที่เขาชี้นิ้วขึ้นไปบนท้องฟ้าระหว่างชัยชนะ 7-0 ของหงส์แดงที่คริสตัล พาเลซ ในศึกพรีเมียร์ ลีก เมื่อคืนที่ผ่านมา (เสาร์ที่ 19 ธันวาคม 2563)

            มาเน่ทำได้ 1 ประตูกับอีก 1 แอสซิสต์ก่อนที่เขาจะถูกเปลี่ยนตัวออกและให้โมฮัมเหม็ด ซาลาห์ ลงมาเล่นแทนในนาทีที่ 58 ที่เซลเฮิร์สต์ พาร์ค ในขณะที่เจ้าตัวไม่แฮปปี้อย่างเห็นได้ชัดที่โดนเปลี่ยนออก และขณะที่เขากำลังเดินออกจากสนาม เขานึกขึ้นได้ถึงท่าดีใจที่เขาให้คำมั่นไว้ว่าจะทำ ว่าแล้วมาเน่ก็จูบนิ้วของเขาและชี้ขึ้นไปบนท้องฟ้าเช่นเดียวกับที่อาสาสมัครธนาคารอาหาร (Food Bank) และแฟนบอลลิเวอร์พูลอย่าง ลี สวอน ได้แสดงให้เขาเห็นในวิดีโอคอลเมื่อช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ทั้งนี้ดาวเตะวัย 28 ปีมักจะชอบก๊อปปี้ท่าดีใจของเพื่อนร่วมทีมและในโอกาสนี้เขาเปิดโอกาสให้ลีเลือกท่าดีใจในคราวต่อไปของเขา ซึ่งในวิดีโอคอลครั้งนั้นมาเน่กล่าวว่า

             "นายรู้ใช่มั้ยว่่า ฉันชอบก๊อปปี้ท่าดีใจ นายมีท่าไหนมั้ยล่ะ โชว์ให้ฉันดูเลย"

             ซึ่งลีก็ตอบกลับโดยการจูบนิ้วของเขาและชี้ไปที่ท้องฟ้าก่อนจะพูดว่า "สำหรับคุณปู่ของผม" (คุณปู่ของลีที่เสียชีวิตไปแล้ว) และมาเน่ซึ่งได้ซักซ้อมท่าดีใจดังกล่าวในคลิปที่ปรากฏทางเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของลิเวอร์พูล ก่อนจะทำท่าดังกล่าวเพื่อฉลองชัยชนะของทีมเมื่อวานที่ผ่านมา

             ลีเป็นอาสาสมัครช่วยเหลือศูนย์ชุมชน The Florence Institute ในเมืองลิเวอร์พูลด้วยการส่งอาหารจานร้อน 1,000 มื้อและอาหารจานพิเศษ 350 มื้อในช่วงคริสต์มาส เขาเคยได้ทัวร์สนามแอนฟิลด์กับติโม เพื่อนร่วมงานของเขาและยังได้ยิงประตูต่อหน้าเดอะค็อป ซึ่งมาเน่พูดติดตลกว่า "นายยิงได้ดีกว่าร็อบโบ้ (แอนดี้ โรเบิร์ตสัน) ดีกว่าร็อบโบ้มากๆ" แบะปิดท้ายวิดีโอคอล มาเน่ทำท่าดีใจดังกล่าวและบอกว่า

             "ผมภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของ Dear Liverpool FC และเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างความแตกต่างในช่วงเวลาที่ท้าทายเหล่านี้ และเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ช่วยสร้างความรับรู้ถึงผลงานที่ลี, ติโม และฟลอร์รี่ ได้ทำ" "การให้ลีได้ทัวร์แอนฟิลด์เป็นไฮไลท์ของช่วงล็อคดาวน์ เขาเป็นคนที่คุณไม่สามารถลืมได้ง่ายๆ และเป็นเรื่องน่ายินดีที่ได้ช่วยให้เขาตระหนักถึงความฝันในการทำประตูที่แอนฟิลด์"