เจอร์เก้น คล็อปป์ อัพเดตความพร้อม ลิเวอร์พูล ก่อนเจอ คริสตัล พาเลซ พร้อมหวังทีมจะทำได้ดีขึ้นเวลาออกไปเล่นเกมเยือน หลังซีซั่นนี้เพิ่งชนะแค่เกมเดียวเท่านั้น

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล ยืนยันว่า ติอาโก้ อัลกันตาร่า, เจมส์ มิลเนอร์ และ เซอร์ดาน ชากีรี่ ยังไม่พร้อมลงช่วยทัพ "หงส์แดง" เกมไปเยือน คริสตัล พาเลซ วันเสาร์ที่ 19 ธันวาคมนี้ อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าทั้ง 3 คนจะกลับมาลงซ้อมแบบเต็มรูปแบบได้ในสัปดาห์หน้า

ติอาโก้ ไม่ได้ลงสนามตั้งแต่บาดเจ็บหัวเข่าในเกมเสมอ เอฟเวอร์ตัน 2-2 เมื่อเดือนตุลาคม ส่วน มิลเนอร์ เจ็บเอ็นหลังหัวเข่าจากนัดเสมอ ไบรท์ตัน 1-1 ขณะที่ ชากิรี่ บาดเจ็บกล้ามเนื้อตั้งแต่กลับไปรับใช้ทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ เมื่อเดือน พฤศจิกายน ที่ผ่านมา 

คล็อปป์ กล่าวถึงความพร้อมของลูกทีมว่า "ติอาโก้ อัลกันตาร่า ใกล้เข้ามาเรื่อยๆ แล้ว ซึ่งเป็นไปในทิศทางทางดี เขาสามารถฝึกกลางแจ้ง ทำอะไรได้หลายอย่าง แต่ยังไม่ได้ซ้อมร่วมกลุ่ม ซึ่งนั่นคือขั้นตอนสุดท้าย และเราไม่ต้องการเร่ง เราไม่ทำแบบนั้น เจ้าตัวก็ไม่อยากเร่งลงสนามด้วยเหมือนกัน ไว้รอดูอาการหลังจากฝึกกลางแจ้งสุดสัปดาห์นี้ ว่าสภาพจะเป็นอย่างไร รวมถึงสัปดาห์ต่อไปด้วย คือต้องเข้ารับการฝึกและต้องผ่านแบบฝึกกลางแจ้ง 2-3 อย่างด้วย จึงจะเข้าสู่กระบวนการตัดสินใจเรื่องการส่งลงสนามแข่ง ในส่วนของ เจมส์ มิลเนอร์ (และ เซอร์ดาน ชากิรี่) ก็เช่นเดียวกัน"