แม้ผลงานในช่วงท้ายซีซั่นจะดี แต่ ช่วงต้นและกลางซีซั่นมีหลุดไปหลายครั้งจนเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ นักขับลูกครึ่งไทย-อังกฤษ ไม่ได้ไปต่อกับ เรดบลู เรชชิ่ง และเป็น เซร์คิโอ เปเรซ เข้ามาแทน ใน ซีซั่น 2021

ข่าวร้ายสำหรับ แฟนๆ มอเตอร์สปอร์ต และ วงการ รถสูตรหนึ่งเมืองไทย เมื่อ เรดบลู เรชชิ่ง สังกัดบิ้กเนมใน ศึก ฟอร์มูล่า วัน ออกมาประกาศ ถอด นักขับมือ 2 ลูกครึ่ง ไทย-อังกฤษ อย่าง  อเล็กซานเดอร์ อัลบอน อังศุสิงห์ เป็นตัวสำรองของทีมในปี 2021 ก่อนที่จะดึงเอา เซร์คิโอ เปเรซ นักขับชาวเม็กซิโก จากทีม เรซซิ่ง พอยส์ มาเป็นมือ 2 แทน และจะเป็นกำลังหลักคู่กับ นักขับเบอร์ 1 ของทีมอย่าง แม็ก เวอร์สแตปเปน ในซีซั่นหน้าต่อไป 

นอกจากนี้ ด้านเรดบลู ยังเผยอีกว่า "อเล็กซานเดอร์ อัลบอน อังศุสิงห์ ยังคงเป็นสมาชิกและนักขับของทีมต่อไป ในตำแหน่ง นักขับสำรอง และ นักขับของรถในปี 2022 อีกด้วย "

ภายหลังจากการประกาศในครั้งนี้ก็มีคนจำนวนไม่น้อยเข้าไปให้กำลังแสดงความยินดีกับ เซร์คิโอ เปเรซ ที่ได้มาขับกับทีม และ เข้าไปให้กับใจ นักขับไทย-อังกฤษ รายนี้ หน่งนั้นในคือ เพื่อนสนิทของ อัลบอน อย่าง จอร์จ รัสเซล นักขับจากทีม วิลเลี่ยม ที่เป็นทั้ง คู่ปรับสมัย ฟอร์มูล่า 2

โดย รัสเซล ลงภาพคู่ อัลบอน พร้อม แค๊ปชั่นว่า "นายจะต้องกลับมาเพื่อนรัก"