ค่ายมวยเกียรติจำรูญ ยื่นหนังสือถึง พล.ท.สุชาติ แดงประไพ นายสนามมวยเวทีลุมพินีเพื่อตรวจสอบกรรมการที่ให้คะแนนคู่เพชรเอก เกียรติจำรูญ แพ้คะแนน พยัคฆ์ ศักดิ์สตูล แบบค้านสายตา 2-1 เสียง ศึกแกแล็คซี่+ เกียรติเพชร วันอังคารที่ 15 ธ.ค.เวทีมวยลุมพินี

พ.ต.ต.จำรูญ คำมา หัวหน้าค่ายเกียรติจำรูญ ได้เดินทางไปยื่นหนังสือถึงนายสนามมวยเวทีลุมพินีให้ตรวจสอบการให้คะแนนกรรมการทั้ง 3 คนที่ให้คะแนน เพชรเอก เกียรติจำรูญ แพ้คะแนน พยัคฆ์ ศักดิ์สตูล แบบค้านสายตา ในศึกแกแล็คซี่+ เกียรติเพชร เมื่อวันอังคารที่ 15 ธ.ค.ที่ผ่านมา โดยกล่าวว่าในการแข่งขันวันดังกล่าว เพชรเอก ชกกับ พยัคฆ์ เป็นคู่ที่ 3 โดยมีกรรมการสุภาพ บุญรอด เป็นกรรมการชี้ขาดบนเวที ส่วนกรรมการให้คะแนน 3 คนมี กรรมการอนุชา ทรัพย์สมบูรณ์, กรรมการอภิศักดิ์ ขำละเอียด และกรรมการบุญเลิศ แก้วพิทักษ์

โดยรูปเกมการชกยกแรกนักมวยทั้งคู่เต้นดูเชิงออกอาวุธกันนิดหน่อย ช่วงปลายยกเพชรเอก ต่อยหมัดขวา 2 หมัดเข้าลำตัวอย่างจัง ยก 2 เพชรเอก ขยับออกหมัดขวาแข้งขวาเข้าลำตัวหนักหน่วงรุนแรงหลายครั้ง ยก 3 พยัคฆ์ เดินจับคอตีเข่า เพชรเอกก็โต้ตอบทุกครั้ง ยก 4 ต้นยกเพชรเอก หักเหลี่ยม พยัคฆ์ล้ม ฝ่ายพยัคฆ์ พยายามเดินจับคอตีเข่า เพชรเอกโต้คืนทุกครั้งปลายยกล้มคนละครั้ง ยก 5 ต้นยกเพชรเอกหักพยัคฆ์ล้มไป 1 ครั้ง พยัคฆ์พยายามเดินเข้าหาแต่โดนเพชรเอกออกแข้งแทงเข่าลำตัวสวยงามหลายครั้ง ครบยกกรรมการชูมือให้พยัคฆ์ชนะคะแนนไป 2-1 เสียง

"ตลอดการชกผมเห็นว่าเพชรเอกใช้หมัดเท้าเข่าศอกเป็นอาวุธมวยไทยกระทำถูกร่างกายพยัคฆ์จนไม่สามารถป้องกันได้แต่กรรมการตัดสินให้พยัคฆ์เป็นฝ่ายชนะคะแนนซึ่งการตัดสินสร้างความเคลือบแคลงสงสัยให้ผม และผู้ชมในเวทีและทางบ้านที่เห็นว่ากรรมการ 2 ท่านที่ให้เพชรเอกแพ้ให้คะแนนไม่เป็นไปตามกฎเกณฑ์กติกามวยไทยการแข่งขันมวยไทยของสำนักงานกีฬามวยการกีฬาแห่งประเทศไทย จึงขอให้ตรวจสอบการให้คะแนนของกรรมการทั้ง 2 คน ที่ให้พยัคฆ์ ชนะ เพชรเอกว่าเป็นไปตามกฎกติกามวยไทยหรือไม่ และหากมีการตัดสินผิดพลาดอยากให้มีการลงโทษต่อไป" พ.ต.ต.จำรูญ กล่าว