สมาคมกีฬาว่ายน้ำ พร้อมเรียกตัวนักว่ายน้ำมาราธอนทีมชาติไทย เก็บตัวสู้ศึกเอเชี่ยนบีชส์เกมส์ ปีหน้าที่ประเทศจีน หลังตามดูฟอร์มจากรายการชิงเเชมป์ประเทศไทย ทั้ง3สนาม

พล.ท.ไพบูลย์ วรวรรณปรีชา อุปนายกเเละประธานฝ่ายกีฬาว่ายน้ำมาราธอน กล่าวถึงการเเข่งขันว่ายน้ำมาราธอนชิงเเชมป์ประเทศไทย รายการ”Arena Thailand Open Water Swimming Championships 2020” ที่เพิ่งจบไปเมื่อวันที่ 13 ธ.ค.ที่ผ่านมา ว่าถือเป็นสนามที่3 ที่จัดขึ้นที่อ่าวดงตาล ฐานทัพเรือสัตหีบ จ.ชลบุรี มีนักกีฬาเข้าร่วมจำนวน530คน จาก81สโมสรสมาชิก 

โดยผู้ชนะคะเเนนรวมทั้ง3สนาม ในระยะทาง5 เเละ10กิโลเมตร จะได้สิทธิ์เป็นตัวเเทนทีมชาติไทย เข้าเเข่งขันในรายการเอเชี่ยนบีช ครั้งที่6 ที่จีนจะเป็นเจ้าภาพ ช่วงเดือนมี.ค.

พล.ท.ไพบูลย์ กล่าวต่อว่า ทางสมาคมกีฬาว่ายน้ำฯอยู่ระหว่างการเตรียมเเผน เรียกตัวนักกีฬาว่ายน้ำมาราธอนเข้าเก็บตัวฝึกซ้อม ที่ศูนย์ฝึกภายในมหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต คาดว่าจะมีความชัดเจนมากขึ้น หลังการปรับคณะกรรมการบริหารสมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ ที่มีพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ เป็นนายกสมาคมฯสมัยที่2 

อย่างไรก็ตามในส่วนรายชื่อนักกีฬาว่ายน้ำมาราธอน ที่โชว์ผลงานได้ดีในรายการชิงเเชมป์ประเทศไทยทั้ง3สนาม เเละมีโอกาสเป็นตัวเเทนของไทยลงเเข่งขันในเอเชี่ยนบีช ทีมงานได้ทำการรวบรวมไว้เเล้ว ในระยะ10กิโลเมตรชาย เป็นธนกฤต กิตติยะ กับสืบสกุล คำตั๋น ส่วนหญิงเป็นทางกตวรรณ ทีฆะ กับพิมพ์พันธุ์ ชูพงศ์

ส่วนในประเภทระยะทาง5กิโลเมตรชาย เป็นนักกีฬาดาวรุ่งอย่าง ต้นน้ำ กันตีมูลกับอารยะ ภูมิจิตอมร ขณะที่ประเภทหญิงได้เอมิกา หิมะทองคำ นักว่ายน้ำระยะไกลทีมชาติ กับทางเกตน์สิรี ปิ่นดี มาเป็นกำลังสำคัญในการทำผลงานให้กับทีมชาติในรายการเอเชี่ยนบีช