ตกลงย้ายแน่นอน เอเย่นต์จอมแสบยืนยัน ปอล ป็อกบา นักเตะในสังกัด ลา "ปีศาจแดง" แน่แต่ไม่ใช่ช่วงตลาดซื้อขายรอบสอง แต่เป็นช่วงซัมเมอร์ของปีหน้าที่จะมีดีลสำคัญเกิดขึ้น

ตกเป็นข่าวต่อเนื่องเกี่ยวกับกรณีที่ ปอล ป็อกบา มิดฟิลด์ทีมชาติฝรั่งเศสของ “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ทาง มิโน ไรโอลา เอเย่นต์ของปอล ป็อกบา ได้ออกมาให้ข่าวกับทาง ตุ๊ตโต้สปอร์ต ว่า ป็อกบา ไม่มีความสุขกับทีม และต้องการย้ายจากทีม ก่อนเกมฟุตบอลยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะแพ้ให้กับทีม ไลป์ซิก ทำให้หลายฝ่ายโดยเฉพาะฝั่ง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ต่างก็ตำหนิถึงการให้ข่าวเช่นนี้ จนมีข่าวลือว่า ปอล ป็อกบา น่าจะย้ายทีมในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะรอบสอง เดือนมกราคมนี้

ล่าสุด มิโน่ ไรโอล่า เอเยนต์ของ ปอล ป็อกบา ให้สัมภาษณ์ระหว่างไปร่วมงานมอบรางวัลนักเตะดาวรุ่งยอดเยี่ยมหรือ โกลเด้นบอย อวอร์ด ของทาง ตุ๊ตโต้สปอร์ต ที่ประเทศอิตาลีว่า "ในอังกฤษน่ะคนอ่อนไหวกันง่ายมากๆ เวลามีการพูดถึงเขา บางทีอาจจะอ่อนไหวกันเกินไปด้วยซ้ำ บรรดานักเตะชั้นยอดน่ะแทบจะไม่ค่อยย้ายทีมกันในช่วงเดือนมกราคม มันยากที่จะมีดีลสำคัญในช่วงนี้ เรามารอดูกันว่าพอถึงช่วงซัมเมอร์แล้วจะเป็นยังไง ป็อกบา จะมีอนาคตที่ยอดเยี่ยมแน่นอน"

สำหรับ ปอล ป็อกบา ลงเล่นให้ยูไนเต็ด 172 นัด นับแต่ย้ายมาจากยูเวนตุสเมื่อปี 2016 ตอนนี้เหลือสัญญา 18 เดือน มีทีมที่สนใจอย่าง ยูเวนตุส และ รีล มาดริด