"แหลม" รอก่อน..โรมัน กอนซาเลส แชมป์โลก WBA เรียก 1 ล้านเหรียญ ล้มแชมป์ ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราด้า แชมป์ WBC

WBC ไฟเขียว โรมัน กอนซาเลซ ล้มแชมป์ ฮวน ฟรานซิสโก้ เอสตราด้า แล้ว ตามความต้องการของเอ็ดดี้ เฮิร์นส์โปรโมเตอร์ใหญ่ ทำ "เจ้าแหลม"ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ต้องรอชิงต่อไปแต่อาจได้ไปชกร่วมรายการหรือชิงเฉพาะกาล เป็นการปลอบใจ

                                                             เอสตราด้า 

สื่อใหญ่นิคารากัว “ลา เฟรนซ่า นิคารากัว” (La Prensa Nicaragua) โดย นายบิสมาร์ก โมราเลส ตัวแทน WBC ประจำนิคารากัว ยืนยันว่า การประชุมสภามวยโลก ล่าสุดเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 10 ธันวาคมที่ผ่านมา (ตรงกับวันศุกร์เวลาไทย) อนุมัติให้ เอสตราด้า แชมป์โลก WBC ล้มแชมป์กับ โรมัน กอนซาเลซ “ซูเปอร์แชมป์” ของ สมาคมมวยโลก WBA ชาวนิคารากัว ตามที่เป็นข่าวซุบซิบมาก่อนหน้านี้
สมตามเจตนารมณ์ของ เอ็ดดี้ เฮิร์น บอสใหญ่แมตช์รูม บ๊อกซิ่ง ผู้จัดที่เคยให้ข่าวไว้ก่อนหน้านั้น พร้อมกันนี้ยังมีประเด็นเกี่ยวเนื่องกับ รองอันดับ 1 WBC ชาวไทยคือผู้ชนะศึกล้มแชมป์ 115 ปอนด์ จะต้องป้องกันไฟต์ต่อไปกับ ศรีสะเกษ ทันที 

                                                  โรมัน กอนซาเลส

ในเนื้อข่าวจากสื่อนิคารากัว รายงานอีกว่า ศึกล้มแชมป์โลกจะมีขึ้นราวเดือนมี.ค.ปีหน้า อาจจะจัดในอเมริกาหรือย้ายมาทวีปเอเชีย ซึ่งอาจเป็น มาเก๊า หรือ ฟิลิปปินส์ ภายใต้การร่วมมือของ แมตช์รูม ยูเอสเอ,360 โปรโมชั่น และ ดาโซน รวมทั้งมีการเผยสัมภาษณ์ของ โรมัน ผู้เคยชนะคะแนน เอสตราด้า มาแล้วเมื่อ 8 ปีก่อนว่า หากศึกล้มแชมป์ไฟต์ล้างตาครั้งนี้จะมีขึ้นอีก ตนต้องได้ค่าตัวไม่ต่ำกว่า 1 ล้านเหรียญสหรัฐ (ราวๆ 30 ล้านบาท)