รองผู้ว่ากรุงเทพมหานคร นำแพทย์อนามัยตรวจเวทีราชดำเนิน ทำความเข้าใจแฟนมวยหวั่นโรค โควิด-19 กลับมาระบาดระลอกสอง ชื่นชมแฟนมวย และเวทีทำตามมาตราการ ศบค. อย่างเข้มงวด

วันนี้ (10 ธ.ค. ) เวลา 18.30 น.ที่เวทีมวยราชดำเนิน พล.ต.ท.โกศล พิสุทธิวงษ์ รองผู้ว่ากรุงเทพมหานคร  พร้อมด้วยแพทย์ และเจ้าหน้าที่อนามัยจากกรุงเทพมหานคร เดินทางมาที่ เวทีมวยราชดำเนิน เพื่อมาทำการซักซ้อมทำความเข้าใจเกี่ยวกับสถานการณ์โรคไวรัส โควิด-19 หวั่นโควิดระบาดรอบสอง โดยนำทีมแพทย์พยาบาลบุคคลที่เกี่ยวข้องมาตรวจเข้มดูความเรียบร้อยที่่ เวทีมวยราชดำเนิน ก่อนทำการแข่งขันมวย ศึกเพชรสุโขทัย โดยมีการแจกเจลแอลกอฮอล์ให้กับแฟนมวยที่เข้ามาชมมวยอีกด้วย และเพื่อเป็นการเน้นย้ำให้ทุกแห่งทุกคนควบคุมปฎิบัติตามมาตราการควบคุมโรคทาง ศบค. อย่างเคร่งครัด

พล.ต.ท.โกศล กล่าวว่า เดินทางมาที่ เวทีมวยราชดำเนิน ก็เพื่อมาพบปะแฟนๆมวย มาประชาสัมพันธ์ทำความเข้าใจกับทาง เวทีมวยราชดำเนิน และพี่น้องแฟนมวยเกี่ยวกับสถานการณ์ โรคไวรัส โควิด-19 ในขณะนี้ ที่หวั่นเกรงจะระบาดรอบสอง

" จากการตรวจสอบดูความเรียบร้อยที่ เวทีมวยราชดำเนิน ก็เห็นว่าทุกคนใส่ใจตระหนักในเรื่องนี้เป็นอย่างดีให้ความร่วมมือปฎิบัติอย่างเคร่งครัดตามมาตราการที่ทาง ศบค.วางใว้เป็นอย่างดี  มีจุดคัดกรอง วัดไข้เช็คอุณหภูมิร่างกาย มีแอลกอฮอล์ใว้บริการใส่แมสกันทุกคน ซึ่งก็อยากเน้นย้ำให้ทุกคนการ์ดอย่าตกป้องกันให้อย่างเคร่งครัด ใส่แมสตลอด 100 เปอร์เซ็นต์ โดยเฉพาะในสถานบันเทิงผับบา และทุกๆสถานที่ที่มีผู้คนแออัด ต้องเคร่งครัด เข้มงวดเพราะดื่มแอลกอฮอร์ที่ต้องถอดแมส ทุกคนต้องร่วมมือกัน เพื่อควบคุมไม่ให้ สถานการณ์โรค โควิด-19 ระบาดรอบสอง ขึ้นมาอีก " พล.ต.ท.โกศล กล่าว