สมาคมกีฬาว่ายน้ำเเห่งประเทศไทย ขยายฐานว่ายน้ำมาราธอนสู่ภูมิภาค จัดเเข่งสนามสุดท้ายของปี เฟ้นหาดาวรุ่งสู่ทีมชาติ ที่อ่าวดงตาล ฐานทัพเรือสัตหีบ 13 ธ.ค.นี้

ความเคลื่อนไหวของสมาคมกีฬาว่ายน้ำเเห่งประเทศไทย เตรียมจัดการแข่งขันว่ายน้ำมาราธอน ชิงชนะเลิศเเห่งประเทศไทย ประจำปี 2563 สนาม 3 ที่อ่าวดงตาล ฐานทัพเรือสัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ในวันอาทิตย์ที่ 13 ธ.ค. ถือเป็นสนามสุดท้ายของปี ที่บรรดานักกีฬาว่ายน้ำมาราธอนจากทั่วประเทศจะได้ลงประชันความสามารถ หลังมีการเเข่งขันก่อนหน้านี้ สนามเเรก เมื่อวันที่ 19 ก.ย. ที่หาดบ้านอำเภอ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เเละสนาม 2 ในช่วงปลายเดือนต.ค. ที่ผ่านมา ที่พัฒนากอล์ฟคลับ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี 

โดยการเเข่งขันในครั้งนี้ มีทั้งหมด 5 ระยะ คือ 1 กิโลเมตร ,2 กิโลเมตร,เเละ 3 กิโลเมตร รวมถึงระยะไกลคือ 5 เเละ 10 กิโลเมตร พร้อมให้โอกาสนักกีฬาในประเภทชายเเละหญิงทั้ง 4 รุ่น ไล่ตั้งเเต่รุ่น 10-11 ปี , 12-13 ปี, 14-15 ปี เเละรุ่นทั่วไป นับเป็นการขยายฐานนักกีฬาว่ายน้ำมาราธอนสู่ภูมิภาคอย่างจริงจัง คาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมจำนานกว่า 530 คน เช่นเดียวกับ 2 สนามก่อนหน้านี้ ที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก

ทั้งนี้สมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ ภายใต้นโยบายของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ นายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำที่ได้สานงานต่อเป็นสมัยที่ 2 ยืนยันต้องการเฟ้นหาดาวรุ่งนักกีฬาว่ายน้ำมาราธอนทีมชาติ จากรายการชิงเเชมป์ประเทศไทยทั้ง 3 สนามเป็นหลัก  เป้าหมายคือการเข้าร่วมเเข่งขันทัวร์นาเม้นต์ระดับนานาชาติ 2 รายการในปีหน้า ไม่ว่าจะเป็นเอเชี่ยนบีช ที่จีน ในช่วงเดือนมีนาคม เเละซีเกมส์ ที่เวียดนามในช่วงปลายปี ซึ่งหวังว่านักว่ายน้ำมาราธอนหน้าใหม่ของไทยจะเเจ้งเกิดเเละสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศได้