วันชนะ น.นริสสร เตรียมตัวขั้นสุดยอดเพื่อต่อกรในนัดล้างตากับ"เพชรพงัน ทีเด็ด 99 มวยธาตุทรหดจากพัทลุง โดยศึกนี้วันชนะ ได้พ่อบังเกิดเกล้า "อัศว์ อ.บุญช่วย" ติวเข้มให้สมกับขึ้นป้ายคู่เอกศึก ROAD TO ONE นัดปฐมฤกษ์ 7 ธันวาคมนี้ที่เวทีมวยเวิลด์สยามสเตเดี้ยม

เจอกันมาแล้วสองครั้งสำหรับ วันชนะ น.นริสสร และ เพชรพงัน ทีเด็ด 99 โดยครั้งแรก วันชนะ โชว์หลักเหลี่ยมไอคิวสมองมวย ดักเก็บอาวุธ เบียดชนะคะแนนไปแบบชิงดำ ขณะที่เพชรพงัน ก็มั่นใจในความแข็งแรง เพราะได้ทั้งลูกจะแจ้งแถมมีลูกขยัน จึงทำให้จบไปแบบคาใจ ไฟต์ที่สองเพชรพงัน เตรียมตัวมาอย่างดีเพื่อล่าแค้น เปิดฉากเดินติดตัวชวนทะเลาะตลอด และเป็นฝ่ายคว้าชัยชนะแก้มือสำเร็จ ซึ่งสองครั้งที่ผ่านมาทั้งคู่เจอกันในพิกัด 131 ปอนด์

สำหรับไฟต์ที่ 3 ซึ่งกำลังจะเกิดขึ้นในฐานะคู่เอกศึก ROAD TO ONE วันจันทร์ที่ 7 ธันวาคมนี้ ที่เวทีมวยเวิลด์สยามสเตเดียม มีการปรับพิกัดชกเป็น 130 ปอนด์ เชื่อมั่นว่าสนุกได้เสียมากกว่าเดิม

วันชนะ มวยชั้นเชิงเหลี่ยมอันตรายจากกรุงเทพฯ วัย 25 ปี มีดีกรีเป็นแชมป์ประเทศไทยรุ่น 108 ปอนด์ กับ 112 ปอนด์ ถือเป็นมวยเก่งตั้งแต่เล็ก แฟนๆ จดจำได้ไม่ลืม ศึกนี้วันชนะ ได้พ่อบังเกิดเกล้า อัศว์ อ.บุญช่วย มาดูแลการฟิตซ้อมให้ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนอย่างใกล้ชิดด้วยตัวเอง โดยซ้อมอยู่ที่ค่ายมวยเปิดใหม่ ถนนข้าวสาร วางแผนรับมือคู่ชกที่เป็นมวยเข่าให้รัดกุมมากขึ้น

"ครั้งที่แล้วผมแพ้ เพชรพงัน เพราะเขาได้ใหญ่ ทำอะไรก็ไม่สะเทีอน ไฟต์นี้ได้ฝึกอาวุธศอกไว้รอต้านเข่าให้มากขึ้น เชื่อว่าคู่ชกลดน้ำหนักเยอะแน่ อาจมีเหนื่อย เผลอ ๆ ฟื้นตัวไม่ทัน ส่วนสไตล์การชก ผมยังคงเน้นชั้นเชิงฝีมือ เล่นวงนอกมากๆ เหมือนเดิมครับ"

ส่วน เพชรพงัน ขุนเข่าจากเมืองพัทลุง วัย 23 ปี เป็นแชมป์ราชดำเนินรุ่น 126 ปอนด์ ถือเป็นดาวรุ่งดวงใหม่ที่กำลังมาแรงและน่าจับตา ปัจจุบันซ้อมอยู่ที่ค่ายมวยทีเด็ด 99 เป็นมวยธาตุทรหด เจ็บไม่สนพร้อมเดินชนลูกเดียว มี “พี่ศักดิ์ ทีเด็ด 99” เป็นเทรนเนอร์หลัก และมีนักมวยหลายคนช่วยซ้อม

เจ้าตัวเปิดใจไม่รู้สึกกังวลกับพิกัด 130 ปอนด์เลย ลดได้สบายๆ พร้อมเตรียมเข่าไปถล่มเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือรู้พละกำลังของคู่ชกแล้ว จะตอกย้ำความปราชัย งานนี้ถึงฎีกาแน่นอน

“ผมเจอกับ วันชนะ ครั้งแรกที่เวทีมวยรังสิต วันนั้นผมดูว่ากรรมการชูมือให้ใครก็ได้ ออกได้ทั้ง 3 หน้าครับ แต่ วันชนะ เขาชนะไป พอไฟต์ที่สองย้ายมาที่เวทีมวยราชดำเนิน ผมเตรียมไปล่าแค้นเต็มที่ ซึ่งพอเขาโดนปล้ำตีเข่า ก็ยอมรับสภาพ เรื่องน้ำหนักตัว 130 ปอนด์ไม่ใช่ปัญหาเลย ผมทำได้ ไม่ให้แฟนมวยผิดหวังครับ”

สำหรับกติกาการแข่งขันมวยไทยของ “ROAD TO ONE” จะแตกต่างจากรายการหลักของ วัน แชมเปียนชิพ โดยยึดกฎเกณฑ์ตามพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) มวย ด้วยรูปแบบมวยไทย 5 ยก ยกละ 3 นาที พัก 2 นาที เช่นเดียวกับรายการมวยไทยมาตรฐานที่จัดในประเทศไทย ซึ่งผู้บริหารและทีมงานของเวิลด์สยามสเตเดียมจะดูแลด้านการประกบคู่มวยและจัดการแข่งขัน ภายใต้ที่ปรึกษาและคำแนะนำของทีมงาน วัน แชมเปียนชิพ ประเทศไทย

นัดปฐมฤกษ์มีกำหนดจัดขึ้นในวันจันทร์ที่ 7 ธันวาคมนี้ เวลา 14.45 – 16.45 น. ที่เวทีมวยเวิลด์สยามสเตเดียม ตลาดตะวันนา เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ โดยเปิดให้ชมฟรีเต็มความจุถึง 1,000 ที่นั่ง และมีการถ่ายทอดสดทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 และไลฟ์สตรีมผ่านทางเฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand