สื่อระบุ บาร์ซ่า ยังเหลือช่องทางเล็กๆ อีก 1 ทางในการคว้าตัว เนย์มาร์ กลับมาล่าตาข่ายให้กับทีมอีกครั้ง ซึ่งถือเป็นวิธีการที่ยากสุดๆ แต่ในขณะเดียวกัน ก็ไม่ใช่ว่าจะเป็นหนทางที่เป็นไปไม่ได้เอาเสียเลย

มุนโด้ เดปอร์ติโบ สื่อกีฬาชื่อดัง ตีข่าวรายงานว่า บาร์เซโลน่า ยอดทีมจากศึก ลา ลีกา สเปน ยังมีโอกาสที่จะเซ็นสัญญาคว้าตัว เนย์มาร์ หัวหอกซูเปอร์สตาร์ของ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง กลับสู่ถิ่น คัมป์ นู อยู่เล็กน้อยเช่นกัน โดยหนทางเดียวที่จะทำให้เรื่องทั้งหมดประสบความสำเร็จ ก็มีอยู่เพียงแค่วิธีเดียวเท่านั้น ซึ่งเป็นหนทางที่ยากสุดขีด

เป็นที่ทราบกันดีว่า หัวหอกตีนคมทีมชาติบราซิล เคยพูดเปรยๆ อยู่บ่อยครั้งว่าอยากเก็บข้าวของกลับมาค้าแข้งให้ “เจ้าบุญทุ่ม” อีกคำรบ แต่จนแล้วจนรอด เรื่องดังกล่าวก็ไม่เคยเกิดขึ้นเสียที แต่ล่าสุด ก็มีการเปิดเผยออกมาว่า “บาร์ซ่า” ยังมีโอกาสที่จะดึงตัว เนย์มาร์ กลับสู่บ้านเก่าให้สำเร็จได้อีกครั้ง นั่นก็คือจะต้องทำการรั้ง ลิโอเนล เมสซี่ จอมทัพแข้งเทพเบอร์ 1 ให้อยู่กับทีมต่อไปให้ได้

ทั้งนี้ เมสซี่ นั้นเคยแสดงท่าทีอย่างชัดเจนว่าต้องการเก็บข้าวของย้ายออกจาก “อาซูลกราน่า” เมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา เนื่องจากไม่พอใจแนวทางการบริหารงานของสโมสร แถมเจ้าตัวนั้นก็ถือเป็นแข้งที่มีความสนิทสนมกับ เนย์มาร์ สุดๆ