มาร์เซโล่ บิเอลซ่า ได้เผยถึงความสัมพันธ์ระหว่างเขากับแฟรงค์ แลมพาร์ด ก่อนเกมที่ทั้งสองคนจะนำลูกทีมเจอกันในศึกพรีเมียร์ ลีก ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ทั้งสองเผชิญได้เผชิญหน้ากันหลังเหตุการณ์สปายเกต

             มาร์เซโล่ บิเอลซ่า ผู้จัดการทีมลีดส์ ยูไนเต็ด ยืนยันว่า เหตุการณ์สปายเกต ไม่ได้ทำลายความสัมพันธ์ของเขากับแฟรงค์ แลมพาร์ด ผู้จัดการทีมเชลซี

             บิเอลซ่า อ้างว่า เขาไม่ได้มีความสัมพันธ์ที่แย่กับแลมพาร์ด แม้ว่าฝ่ายหลังจะรู้สึกโกรธที่พนักงานฝึกหัดของลีดส์ถูกจับได้ว่าไปสอดแนมการฝึกซ้อมของดาร์บี้เมื่อเดือนมกราคม 2019 โดยตอนนั้นทัพ 'แกะเขาเหล็ก' มีแลมพาร์ดเป็นผู้จัดการทีม ทั้งนี้เหตุการณ์ที่บิเอลซ่า ส่งสปายไปสอดแนมคู่แข่งถึงสนามซ้อม กลายเป็นทอล์ค ออฟ เดอะ ทาวน์ ของวงการฟุตบอลอังกฤษ และสื่อแดนผู้ดีใช้คำเรียกเหตุการณ์นี้ว่า 'สปายเกต' (Spygate) โดยกุนซือ 'ยูงทอง' จะได้เผชิญหน้ากับแลมพาร์ดเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เหตุการณ์สปายเกตในเกมพรีเมียร์ ลีก ที่สนามสแตมฟอร์ด บริดจ์ ในวันพรุ่งนี้ (เสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563) และบอกว่าเขาเดินหน้าจากเหตุการณ์ครั้งนั้นแล้ว

             “มันไม่ได้แย่และความสัมพันธ์ที่ผมมีกับเขาก็คล้ายคลึงกับความสัมพันธ์ที่ผมมีกับเพื่อนร่วมอาชีพคนอื่นๆ” บิเอลซ่ากล่าว “มันได้รับการแก้ปัญหาจากผู้อำนาจในขณะนั้นว่าการกระทำเหล่านี้ต้องได้รับโทษอย่างไร เหตุการณ์ดังกล่าวถูกวิเคราะห์โดยผู้ที่ต้องวิเคราะห์มัน”

             บิเอลซ่า ยืนยันว่าเขาจ่ายค่าปรับ 200,000 ปอนด์ให้กับลีดส์และบอกว่าเขาไม่ได้พยายามสอดแนมใครอีกตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

             “ผมรู้ดีถึงสปิริตของฟุตบอลอังกฤษและการลงโทษที่ผมได้รับเป็นไปตามสิ่งที่ผู้มีอำนาจพิจารณา” กุนซือชาวอาร์เจนไตน์กล่าว “สิ่งนี้บ่งบอกให้ผมรู้ว่าไม่ควรทำซ้ำและนี่เป็นแง่มุมหนึ่งที่ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่ผมได้เรียนรู้”

             แทนที่จะไปสอดแนมเชลซี บิเอลซ่าและทีมงานของเขาได้วิเคราะห์เกมทั้งหมดของพวกเขาในฤดูกาลนี้และบิเอลซ่ารู้สึกว่าเขารู้ทุกอย่างเกี่ยวกับ 'สิงห์บลูส์'

             “ในขณะที่การแข่งขันดำเนินไปและตอนนี้ก็ 10 เกมแล้ว ผู้จัดการทุกคนก็มีความรู้เกี่ยวกับทีมอื่นๆ ทั้งหมด” เขากล่าว “ผู้จัดการทีมทุกคนในพรีเมียร์ ลีก สามารถพูดคุยโดยพื้นฐานเกี่ยวกับอีก 19 ทีมในพรีเมียร์ ลีก”

             เชลซีตามหลังจ่าฝูงพรีเมียร์ ลีก อย่างท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ แค่ 2 แต้ม และบิเอลซ่า ก็รู้สึกประทับใจกับความก้าวหน้าของแลมพาร์ดในซีซั่นนี้เป็นอย่างมาก

             “แฟรงค์ แลมพาร์ด ในช่วงฤดูกาลที่แล้ว เขาพัฒนาผู้เล่นจำนวนมากที่อยู่กับสโมสรอยู่แล้ว และในฤดูกาลนี้เขาได้ปรับปรุงทีมของเขาโดยการเลือกผู้เล่นสำหรับตำแหน่งที่เขาคิดว่าเขาต้องการ” บิเอลซ่าปิดท้าย