โชเซ่ มูรินโญ่ ออกโรงจวกทัศนคติของลูกทีม แต่ชื่นชมผู้เล่นสองคนของเขาอย่างมากหลังเกมที่ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ ทำได้แค่บุกไปเสมอแอลเอเอสเค ลินซ์ 3-3 ในยูโรป้าลีก เมื่อคืนที่ผ่านมา (พฤหัสบดีที่ 3 ธันวาคม 2563)

            ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ ผ่านเข้ารอบน็อคเอ้าท์ด้วยผลเสมอกับแอลเอเอสเค ลินซ์ แต่หากพูดถึงฟอร์มการเล่นของพวกเขานั้นต้องถือว่าต่ำกว่ามาตรฐานที่โชเซ่ มูรินโญ่ ต้องการ 2 จุดโทษของแกเร็ธ เบล และ เดเล่ อัลลี่ บวกกับการจบสกอร์ที่เฉียบขาดของซน ฮึงมิน ไม่เพียงพอสำหรับชัยชนะเมื่อยอดทีมจากออสเตรียสามารถไล่ตามตีเสมอได้ในช่วงทดเจ็บ จบเกมด้วยผลเสมอ 3-3 ทำให้ 'ไก่เดือยทอง' ผ่านเข้ารอบต่อไปแน่นอนแล้ว ส่วนเจ้าบ้านแทบตกรอบเต็มตัวแล้วเนื่องจากเฮดทูเฮดเป็นรองทั้ง สเปอร์ส และ อันท์เวิร์ป หลังเกมมูรินโญ่เผยว่า ผู้เล่นของเขามีทั้งที่มีฟอร์มส่วนตัวดีและแย่ แต่มี 2 ผู้เล่นที่โดดเด่นเป็นพิเศษสำหรับเขา

            "(ผมได้เรียนรู้) ว่าไม่มีอะไรใหม่จริงๆ ความจริงที่ว่ารอบแบ่งกลุ่มของยูโรป้า ลีกไม่ได้กระตุ้นผู้เล่นบางคนซึ่งผมรู้ดี ผู้เล่นบางคนเป็นรากฐานที่สำคัญสำหรับเราและผมต้องการให้อยู่ในสนามเสมอไม่ว่าจะในสถานการณ์ใดๆ 2 คนจากผู้เล่นเหล่านี้ช่วยสร้างความสมดุลให้กับทีม" เขากล่าว "ตัวอย่างเช่น (ปิแอร์-เอมิล) ฮอยจ์เบิร์ก และ และ ซนนี่ ถ้าไม่มีพวกเขา ผมไม่คิดว่าเราจะได้ผลการแข่งขันที่ดี"

            "ไม่ค่อยมีอะไรจริงๆ ที่ผมได้เรียนรู้ ผู้เล่นรู้เรื่องนั้นและผมก็แบ่งปันความรู้สึกของผมกับพวกเขา โดยทั่วไปแล้วผมจะพูดถูกและเมื่อผมเห็นการอุ่นเครื่องก่อนเกมผมก็มีความรู้สึกและผมก็บอกผู้เล่นก่อนเกม นั่นคือความแตกต่างในด้านความเข้มข้น, การสื่อสารและความกระตือรือร้นในการอุ่นเครื่องของพวกเขาและการอุ่นเครื่องของพวกเราเพราะผมดูทั้งสองทีม ไม่มีอะไรทำให้ผมประหลาดใจ"

            มูรินโญ่เอ่ยชื่อ 2 ผู้เล่นดังกล่าวอีกครั้งเมื่อพูดถึงสิ่งที่สเปอร์สต้องทำในนัดสุดท้ายกับรอยัล อันท์เวิร์ป ที่จะเล่นในบ้านเพื่อตัดสินว่าใครจะเป็นจ่าฝูงของกลุ่ม J

            "เราจำเป็นต้องเล่นให้เหมือนกับเราเล่นในบ้านในทุกๆ แมทช์ที่เราเล่นในเกมยูโรป้า ลีก เราลงเล่นกับ มัคคาบี้ ในเกมเพลย์ออฟ, ลูโดโกเร็ตส์และแอลเอเอสเค ส่วนเกมในบ้านของเรามันแตกต่างอย่างสิ้นเชิง" เขากล่าว "เมื่อเราไปที่อันท์เวิร์ป, ไปที่ลูโดโกเร็ตส์, ไปลินซ์ สนาม, สภาพอากาศ, ความว่างเปล่า แน่นอนว่าที่บ้านมันเหมือนกันหากพูดถึงแง่นั้น แต่บรรยากาศนั้นผมมีความรู้สึกบางอย่าง แต่มันไม่ใช่ความรู้สึก มันเป็นประสบการณ์ซึ่งผู้เล่นบางคนรู้สึกว่าเขาไม่ควรอยู่ที่นี่"

            "แต่สิ่งที่ขัดแย้งกับตรงนั้นก็คือผู้เล่นอย่างซนและปิแอร์ที่เป็นผู้เล่นที่ออกสตาร์ทในทุกๆ เกมเป็นตัวอย่างของคนที่คิดอยู่เสมอว่า ไม่สำคัญว่าจะอยู่ที่ไหน, ไม่สำคัญว่าพวกเขาจะแข่งรายการอะไร พวกเขาอยู่ที่นั่นและอยู่ตรงหน้าทีมทุกครั้ง” "ผมคิดว่ามันเป็นคำถามเกี่ยวกับทัศนคติซึ่งผมเคยประสบมาก่อน แม้จะอยู่ที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ผมก็มีสถานการณ์คล้ายๆ กันเมื่อเราแพ้สองนัดในเกมเยือนของรอบแบ่งกลุ่ม และเมื่อเราผ่านไปรอบน็อคเอ้าท์และเจอคู่ต่อสู้ที่ดีกว่าและยากกว่า ทีมก็จะเจอกับการแข่งขันในลักษณะที่แตกต่างออกไป"