เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ยื่นประท้วง มงคลชัย เพชรศรี ผู้ตัดสินที่เป่าค้านสายตา ในเกมที่บุกแพ้ การท่าเรือ เอฟซี 2-0 พร้อมสงสัยใครเป็นส่งมาเป่า ทั้งที่มีกรณีปัญหาหลายครั้ง

ควันหลงจากเกมไทยลีก 2020/21 เมื่อวันพุธที่ 2 ธ.ค. 63 คู่ การท่าเรือ เอฟซี เปิดบ้านชนะ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด 2-0

ล่าสุด เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ได้ยื่นหนังสือร้องเรียนการทำหน้าที่ของ มงคลฃัย เพชรศรี ผู้ตัดสินในเกมนี้แล้ว หลังมองว่าตัดสินค้านสายตา และทำหน้าที่ผิดพลาดหลายจังหวะ

กานต์ จันรัตน์ ผู้จัดการทีม เอสซีจี เมืองทองฯ กล่าวว่า "อย่างที่ทราบกัน ชื่อของ มงคลชัย เพชรศรี เขาตัดสินมีปัญหาในเกมที่ เอสซีจี เมืองทองฯ ลงสนามมาแล้วก่อนหน้านี้ อีกทั้งล่าสุดเขาก็ไปตัดสินเกมที่ ทรู แบงค็อกฯ เจอกับ การท่าเรือ เอฟซี ซึ่งก็มีปัญหาอีกจากจังหวะที่ ทรู แบงค็อกฯ เสียประโยชน์ แล้วทำไม สมาคมฟุตบอลฯ ถึงยังจะส่งเขามาเป่าทีมผมที่จะต้องเจอ การท่าเรือ เอฟซี อีก ถ้าจะมาอ้างว่าผู้ตัดสินไม่พอ ก็คงไม่ได้ เพราะเกมเมื่อวันพุธที่ 2 ธ.ค. มีฟุตบอลลงเตะอยู่คู่เดียว" 

"และนอกจากจะจัด มงคลชัย มาเป่าแล้วนั้น ผู้ตัดสิน VAR เขาก็ยังส่ง วรินทร สัสดี มาทำหน้าอีก ทั้งที่ ผู้ตัดสินวรินทร ก็เคยมีปัญหากับทีมผม ในเกมที่ สิงห์ เชียงรายฯ ชนะ เอสซีจี เมืองทอง 2-1 ผมจึงอยากรู้ว่าทำไมถึงไม่จัดผู้ตัดสินคนอื่นมาทำหน้าที่ อันนี้ไม่เข้าใจเหตุผลจริงๆ"

"ส่วนจังหวะที่เรามองว่ามีปัญหา คือจังหวะที่ การท่าเรือ ขึ้นนำ 1-0 บดินทร์ ผาลา หลุดขึ้นไปทางซ้าย ก่อนจะเป็นประตูแรก ผมเดินไปถามผู้ตัดสิน 4 วิศเวศ สังข์นคร ว่า บดินทร์ ล้ำหน้าหรือเปล่า ผู้ตัดสินที่ 4 บอกว่า VAR เขาเช็กแล้ว และยังบอกอีกว่า เดี่ยวนี้เขาไม่ขึ้นจอแล้ว แต่พอครึ่งหลังกลับมีการขึ้นจอ มีจังหวะเช็กต่างๆ แล้วที่ครึ่งแรกไม่มีขึ้นจอ มันหมายความว่ายังไง"

"จังหวะใบเหลืองที่ วีระเทพ ป้อมพันธ์ โดน ถือว่าไม่น่าจะโดนเลยด้วยซ้ำ ถ้าเทียบกับจังหวะแบบเดียวกันที่ เซอร์คิโอ ซัวเรส ย่ำใส่ ไดสุเกะ ซาโตะ และอีกจังหวะที่ ซัวเรส ศอกใส่ ซาโตะ จนใต้ตาแตก และกลายเป็นว่าเราเสียฟาวล์ ผมว่าการตัดสินมีปัญหามากๆ"

กานต์ จันรัตน์ ยังกล่าวทิ้งท้ายด้วยว่า "ต้องไม่ลืมครับว่า มงคลชัย เพชรศรี เพิ่งจะมีปัญหาที่ตัดสินทีมเรามา แล้วเขาก็เพิ่งโดนแบนไป การที่ผู้ตัดสินโดนแบนไป ก็หมายความว่าคะแนนเขาติดลบอยู่แล้ว แต่ดันถูกส่งมาเป่าเกมบิ๊กแมตซ์แบบนี้ได้ยังไง คนที่มีปัญหากับทีมที่แข่งขัน ก็ไม่ควรถูกส่งมาทำหน้าที่"