เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ยอมรับ กินไม่ได้ นอนไม่หลับ หลังผลงานทีมสอบตก

เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม ที่ผ่านมา บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้จัดงานเลี้ยงขอบคุณผู้สนับสนุน และขอบคุณสื่อมวลชน โดยมี เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เป็นประธานในงาน

เนวิน ชิดชอบ ได้กล่าวว่า "หากพูดถึง 3 หน่วยงานของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทั้งทีมฟุตบอล, สนามแข่งรถ และ อีสปอร์ต ต้องบอกว่าหน่วยงานแรกที่สอบตกคือ ฟุตบอล ที่ผมดูแลอยู่โดยตรง ปีนี้ทำแฟนบอลเสียใจ ส่วนตัวผมเองก็กินไม่ได้นอนไม่หลับ ถ้าวัดเคพีไอ คงต้องถูกหักเงินเดือนมากที่สุด"

"ส่วนบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต สามารถประคองตัวเองอยู่ได้ก็ถือว่าไม่ติดลบรอดตัวไป และในส่วนของอีสปอร์ต ต้องยกให้เค้าเป็นพระเอก เขาสร้างประวัติศาสตร์ให้กับประเทศด้วยการรักษาแชมป์ และเปิดโลกอีสปอร์ตให้คนทั่วไปเข้าถึงและเข้าใจมากขึ้น สำคัญที่สุดที่ผมตั้งใจตั้งแต่วันแรกที่ทำอีสปอร์ต คือการทำให้เด็กไทยไปเป็นแชมป์โลก”

นอกจากนี้ “ลุงเน” ยังเปิดเผยถึงกิจกรรมต่างๆในปีหน้าว่า "เริ่มแรกของปี งานวันเด็ก เราจัดงานโดยใช้สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จัดเป็นแรลลี่วอร์คในสนาม จากนั้น 15-17 ม.ค. จะเป็นงาน “กัญชา กัญชง 360 องศา” เพื่อแก้ปัญหาปากท้องพี่น้องประชาชน ต่อจากนั้นจะเป็น “บุรีรัมย์มาราธอน” ในมาตรฐานระดับโกลด์ของโลก นี่เป็นบางส่วนที่ผมต้องรบกวนเชิญทุกท่านมาอัปเดตเร็วกว่าคนอื่นเพื่อเป็นการเตรียมตัวในปีหน้า"

สำหรับผลงานของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในฤดูกาลที่แล้ว พลาดทุกแชมป์ ส่วนซีซั่นนี้ รั้งอันดับ 8 มี 17 แต้ม จาก 13 นัด ชวดไปเล่น เอเอฟซี แชมเปี้ยนลีก รอบแบ่งกลุ่ม เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน