โรนัลโด้ ตำนานนักเตะชาวบราซิลเลี่ยน ออกมาเผยถึงสาเหตุที่แท้จริงของการใส่นาฬิกา 2 เรือนของดิเอโก้ มาราโดน่า ตำนานนักเตะชาวอาร์เจนไตน์ผู้ที่เพิ่งจะล่วงลับไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

             เป็นเวลา 1 สัปดาห์แล้วที่ดิเอโก้ มาราโดน่า จากไปในวัย 60 ปี วงการฟุตบอลทั่วโลกต่างก็ออกมาสดุดีหนึ่งในผู้เล่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์นับตั้งแต่ข่าวดังกล่าวได้รับการยืนยันเมื่อวันพุธที่ 25 พฤศจิกายน 2563

             เปเล่, ลิโอเนล เมสซี่ และ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ คือหนึ่งในบรรดาซูเปอร์สตาร์ที่ออกมายกย่องฮีโร่ฟุตบอลโลก 1986 คนนี้ มาราโดน่าก็คือคนๆ นึงที่มีข้อบกพร่องของเขา แต่ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเขาเป็นที่รักของคนส่วนใหญ่โดยเฉพาะคนที่เคยได้เล่นกับเขา แม้แต่ชาวบราซิลเองก็ยังชื่นชอบแข้งชาวอาร์เจนติน่ารายนี้รวมถึงโรนัลโด้ซึ่งเป็นคู่แข่งอีกคนหนึ่งในฐานะนักเตะที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาลของวงการฟุตบอล

            ดาวเตะเจ้าของแชมป์โลก 2 สมัยได้เปิดเผยถึงความสัมพันธ์ที่พิเศษของเขากับนักเตะร่วมภาคพื้นอเมริกาใต้รายนี้ โรนัลโด้ก็เหมือนคนในวงการฟุตบอลทั่วโลกที่ยอมรับว่าเขารู้สึกเศร้ามากๆ หลังจากได้ยินข่าว 

            "ดิเอโก้ทิ้งมรดกอันน่าเหลือเชื่อในวงการฟุตบอลไว้ การสูญเสียเขามันยากมากที่จะยอมรับ" The Mirror อ้างคำพูดของโรนัลโด้ "ข่าวนี้ทำให้ผมประหลาดใจและทำให้ผมเศร้ามากๆ" "ผมอยากส่งความรักไปยังครอบครัวของเขา เขาเปลี่ยนชีวิตของผู้คนมากมายและผมจะขอบคุณตลอดไปสำหรับแรงบันดาลใจที่เขามอบให้ผม"

            โรนัลโด้ยังเล่าเรื่องราวอันชวนอบอุ่นหัวใจเกี่ยวกับเพื่อนผู้ล่วงลับของเขา โดยอธิบายว่าเหตุใดตำนานนักเตะของอาร์เจนติน่าจึงสวมนาฬิกาสองเรือน ก่อนหน้านี้มีรายงานว่ามาราโดน่าสวมนาฬิกาสองเรือนเวลาเขาเดินทาง เรือนนึงเพื่อบอกเวลาในเมืองที่เขาอยู่และอีกเรือนไว้บอกเวลาในอาร์เจนติน่า แต่ตอนนี้โรนัลโด้ได้เปิดเผยเหตุผลที่แท้จริงแล้ว

            “ครั้งแรกๆ ที่เขามาเยี่ยมผมที่มาดริด เราได้ทานอาหารเย็นกัน” เขากล่าวเสริม “ดิเอโก้นำนาฬิกาออกมาสองเรือนและตำนานนักเตะก็บอกว่าเขาไปไหนโดยไม่มีทั้งสองเรือนไม่ได้เลย” "ผมถามเขาว่าทำไมถึงสวมนาฬิกาสองเรือน เขาก็บอกว่าลูกสาวของเขามอบให้เป็นของขวัญและตั้งแต่นั้นมาเขาก็ไม่เคยถอดเลย” “ช่วงท้ายของมื้อนั้นเขาก็ถอดออกเรือนนึงและมอบให้ผมเป็นของขวัญ ผมไม่อยากรับ แต่เขาก็โกรธและผมก็ไม่มีทางเลือก” "ผมจะดูแลมันไปตลอดชีวิตเพื่อเป็นเครื่องเตือนใจถึงความเอื้ออาทรและมิตรภาพของเขา"

            ปัจจุบันนาฬิกาเรือนนี้กลายเป็นของล้ำค่าสำหรับโรนัลโด้ซึ่งตอนนี้ทำงานเป็นประธานสโมสรเรอัล บายาโดลิด ของสเปน