ถึงแพ้คาบ้านแต่ก็ได้บุญ เรอัล เบติส พ่าย เออิบาร์ 0-2 ในศึกลูกหนังลาลีกา สเปน แต่ในสนามได้นำเอาตุ๊กตามาวางบนที่นั่งแทนแฟนบอลที่เข้าสนามไม่ได้ ก่อนนำเอาไปบริจาคให้เด็กๆ ซึ่งเป็นประเพณีของสโมสรในช่วงคริสต์มาส

การแข่งขันฟุตบอลลาลีกา สเปน เมื่อค่ำคืนวันที่ 1 ธันวาคม 63 ที่ผ่านมา ที่สนามเบนิโต บินยามาริน สเตเดี้ยม “เจ้าบ้าน” เรอัล เบติส เปิดรังพบกับ เออิบาร์ โดยในสนามแม้ไม่มีแฟนบอลเข้ามาชมการแข่งขันเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ซึ่งทางรัฐบาลยังไม่อนุญาตให้แฟนบอลเข้าสนามแต่สามารถจัดแข่งขันได้นั้น

ในเกมนัดนี้ทาง เรอัล เบติส ยังคงสานต่อกิจกรรมบริจาคตุ๊กตา ซึ่งเป็นประเพณี "โยนตุ๊กตา" ที่ถือเป็นเอกลักษณ์ของสโมสรที่ทำกันมาตั้งแต่ปี 2018 โดยให้แฟนบอลที่เข้ามาชมในสนามนำตุ๊กตาเก่า หรือ ใหม่ มาโยนลงไปในสนาม แล้วทางสโมสรจะนำตุ๊กตาทั้งหมดไปบริจาคให้กับเด็กตามสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า รวมทั้งโรงพยาบาลต่างๆ เนื่องในโอกาสวันหยุดคริสต์มาส

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้แฟนบอลไม่สามารถเข้าชมเกมได้ทำให้ทาง สโมสรเรอัล เบติส ยังคงสานต่อประเพณี "โยนตุ๊กตา" ไว้โดยได้นำเอาตุ๊กตานักฟุตบอลของสโมสรไปวางไว้ตามที่นั่งในสนามแทน ก่อนจะนำไปบริจาคในช่วงวันหยุดคริสต์มาสต่อไป

ส่วนผลการแข่งขันนัดนี้ปรากฎว่า เรอัล เบติส เปิดบ้านแพ้ เออิบาร์ ไป 2-0 สำหรับ เรอัล เบติส อยู่ในอันดับ 15 ของตาราง หลังเตะไปแล้ว 11 นัด มี 12 คะแนน ส่วน เออิบาร์ อยู่อันดับ 12 มี 13 คะแนน