ส.ว่ายน้ำ ยืนยันเดินหน้าจัดกิจกรรมเเข่งขันกีฬาว่ายน้ำให้กับผู้สูงอายุ พร้อมเปิดโอกาสให้ได้ไปเเข่งขันในต่างเเดนมากขึ้น หลังประสบความสำเร็จ ในรายการ “Thailand Open Master Swimming Championships 2020” ที่เพิ่งเเข่งขันจบไป มีผู้สูงอายุสมัครเข้าร่วมเป็นจ

พล.อ. เจริญ นพสุวรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำ ฝ่ายกีฬาว่ายน้ำ กล่าวว่า สำหรับการเเข่งขันกีฬาว่ายน้ำมาสเตอร์ชิงชนะเลิศเเห่งประเทศไทย ประจำปี 2563 ที่กกท.หัวหมาก มีผู้สูงอายุเข้าร่วมจำนวน 350 คน เเบ่งเป็นชาย 226 คน เเละหญิง 124 คน ถือว่ามากสุดในรอบหลายปี โดยมีการเเข่งขันถึง 68 รายการ อายุตั้งเเต่ 25-90 ปี โดยเเชมป์คะเเนนรวมตกเป็นของสโมสรจุฬาลงกรณ์ 

“จุดนี้เองทำให้ทางสมาคมกีฬาว่ายน้ำเล็งเห็นถึงความสนใจต่อสุขภาพของบรรดาผู้สูงอายุในปัจจุบัน ว่ามีมากขึ้นจึงอยากสานต่อกิจกรรมดีๆให้ทุกคนได้มีโอกาสเข้าร่วม ซึ่งจากการพูดคุย ผู้สูงอายุส่วนใหญ่พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เห็นบรรยากาศที่สระว่ายน้ำเเละมีความสุข ครอบครัวของกีฬาว่ายน้ำได้กลับมาเเล้ว หลังซบเซามาหลายปี ทั้งนี้ทางสมาคมฯ จะพยายามพัฒนากิจกรรมดีๆเเบบนี้ให้กับผู้สูงอายุได้มีโอกาสประลองความสามารถเเละพบปะเพื่อนฝูง อย่างต่อเนื่อง รวมถึงการคัดตัวเป็นตัวเเทนประเทศไปเเข่งในระดับนานาชาติ โดยเฉพาะรายการ World Master Game 2021 ที่เมืองคันไซ ประเทศญี่ปุ่น ในช่วงกลางปีหน้า ถือเป็นการเปิดประสบการณ์ให้กับทุกคน