สมาคมลูกยาง จัดแถลงข่าวเปิดศึกชายหาด "ยูโร่เค้ก" ไทยแลนด์ บีช ปีที่ 8 คัดทีมแกร่งจากทุกภาคมุ่งหน้าสู่แชมป์ระดับประเทศที่ กำแพงเพชร

วันที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 11.00 น. ณ ชั้น 24 ห้องทับทิมสยาม โรงแรมโกลเด้น ทิวลิป ซอฟเฟอริน กรุงเทพฯ สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย จัดงานแถลงข่าว การแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาด "ยูโร่เค้ก" ไทยแลนด์ บีช วอลเลย์บอล ครั้งที่ 8 ปี 2020

ในงานมี นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ร่วมกับ ดร.สุพจน์ ทรายแก้ว อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏวไลยอลงกรณ์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ และ เรืออากาศโท ชาญฤทธิ์ วงษ์ประเสริฐ รองประธานกิตติมศักดิ์ตลอดชีพสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย เข้าร่วมงาน

การแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาด รายการ ยูโร่เค้ก ไทยแลนด์ บีช วอลเลย์บอล ในช่วงปกติ จะจัดการแข่งขันในช่วงประมาณเดือนกันยายน – ธันวาคม ของทุกปี แต่ในปีนี้ต้องเลื่อนการแข่งขันมาเป็นช่วงเดือนธันวาคม เนื่องจากมีการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ตั้งแต่ช่วงต้นปี 2563 เป็นต้นมา

แม้ปัจจุบันสถานการณ์ในประเทศไทยจะคลี่คลายลงบ้างแล้ว แต่ผลกระทบจากสถานการณ์ดังกล่าวยังมีผลต่อการดำเนินชีวิต เศรษฐกิจ และสังคม ในทุกภาคส่วน ทั้งภาครัฐและเอกชน และจากการหารือระหว่าง ยูโร่เค้ก กับ สมาคมฯ ประกอบกับสถานการณ์มีแนวโน้มที่ดีขึ้น ภาครัฐอนุญาตให้สามารถจัดการแข่งขันได้ตามข้อกำหนด จึงได้ข้อสรุปว่า จะมีการจัดการแข่งขันเพื่อเป็นการรักษาระบบการพัฒนานักกีฬาให้มีความต่อเนื่อง และเพื่อให้เยาวชนและผู้สนใจได้ร่วมกิจกรรมกีฬารวมทั้งได้ผ่อนคลายจิตใจจากสถานการณ์ในช่วงที่ผ่านมาด้วย

สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย จัดการแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาด ระดับเยาวชน ต่อเนื่องมาเป็นระยะเวลายาวนานเรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน โดยตั้งแต่ปี 2013 ที่ ยูโร่เค้ก  เข้ามาเป็นผู้สนับสนุนการแข่งขัน จึงได้ใช้ชื่อการแข่งขันว่า ยูโร่เค้ก ไทยแลนด์ บีช วอลเลย์บอล เป็นต้นมา โดยจัดการแข่งขันทั้งหมด 4 รุ่นอายุ ได้แก่ รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี รุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี  รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี และรุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี โดยจัดให้มีการแข่งขันรอบคัดเลือกในแต่ละภาค เป็นการเปิดโอกาสให้เยาวชนจากทุกพื้นที่ทั่วประเทศให้ได้แสดงความสามารถ เพื่อหาตัวแทนภาคเข้าร่วมแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศระดับประเทศต่อไป 

กำหนดการแข่งขันรอบคัดเลือกระดับภาค และรอบชิงชนะเลิศแห่งประเทศ
1. รอบคัดเลือกภาคเหนือ
สนามโรงเรียนพญาลอวิทยาคม จ.พะเยา
ระหว่างวันที่ 11-18 ธันวาคม 2563

2. รอบคัดเลือกภาคใต้
สนามสวนสุขภาพสะพานหิน จ.ภูเก็ต
ระหว่างวันที่ 22-29 ธันวาคม 2563

3. รอบคัดเลือกภาคกลาง
สนามโรงเรียนตลุงเหนือ จ.กาญจนบุรี
ระหว่างวันที่ 4-11 มกราคม 2564

4. รอบคัดเลือกภาคตะวันออก
สนามโรงเรียนสามโคก จ.ปทุมธานี
ระหว่างวันที่ 16-23 มกราคม 2564

5. รอบคัดเลือกภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
สนามโรงเรียนบรบือพิทยาคาร จ.มหาสารคาม
ระหว่างวันที่ 25 กุมภาพันธ์ - 4 มีนาคม 2564

6. รอบชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย
สนามองค์การบริหารส่วนจังหวัดกำแพงเพชร จ.กำแพงเพชร
ระหว่างวันที่ 7-14 มีนาคม 2564

วันที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 11.00 น. ณ ชั้น 24 ห้องทับทิมสยาม โรงแรมโกลเด้น ทิวลิป ซอฟเฟอริน กรุงเทพฯ...

โพสต์โดย SMM Volleyball เมื่อ วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2020