"เฮแบร์ตี้ แฟร์นานเดส" กองหน้าชาวบราซิล  ได้ออกมาโพสต์อำลา "การท่าเรือ เอฟซี  ผ่านสื่อโซเชียลอย่าง "อินสตาแกรม" หลังไม่ได้รับการต่อสัญญากับทีม  

ตามที่ก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวออกมาอย่างต่อเนื่อง จะไม่ต้อเฮแบร์ตี้ แฟร์นานเดส ดาวยิงชาวบราซิเลี่ยน อาจต้องลาทีม "สิงห์เจ้าท่า"  การท่าเรือ เอฟซี  รองจ่าฝูง "ไทยลีก" เนื่องจากไม่ได้รับการต่อสัญญา เนื่องจาก "สิงห์เจ้าท่า" ได้บรรลุข้อตกลงคว้าตัว "ยานนิค โบลี่"  กองหน้าของ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี  มาร่วทัพในเลกที่สอง

 ล่าสุด "เฮแบร์ตี้ แฟร์นานเดส" กองหน้าชาวบราซิล  ได้ออกมาโพสต์อำลา "การท่าเรือ เอฟซี" ต้นสังกัดในโตโยต้า ไทยลีก อย่างเป็นทางการ ผ่านสื่อโซเชียลอย่าง "อินสตาแกรม"   ขอบคุณทีมงานสตาฟฟ์โค้ช เพื่อนร่วมทีม รวมถึง แฟนบอลการท่าเรือ ที่คอยสนับสนุนกันตนเองมาตลอดว่า  
 “วันนี้การเดินทางมาถึงที่สิอ้นสุดแล้ว  ผมอยากขอบคุณที่คอยสนับสนุนผมมาตลอด ผมขอขอบคุณนักเตะและทีมงานทถกคนที่ร่วมทุกข์ร่วมสุขในทุกช่วงเวลากับผม  แต่สิ่งที่ดีที่สุดยังมาไม่ถึง ขอบคุณทุกคนมากๆ” 

 สำหรับ "เฮแบร์ตี้ แฟร์นานเดส"  ย้ายจาก เอสซีจี เมืองทองฯ มาค้าแข้งในถิ่นแพท สเตเดียม ด้วยสัญญายืมตัว ฤดูกาล 2020  โดยทำผลงานยิงไปถึง 7 ประตูในลีก