สนุกแน่! ศึกไทยลีก 1 การท่าเรือ​ฯ​ เปิดบ้านพบ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ทาง มาริโอ ยูรอฟสกี้ กุนซือกิเลนผยอง มั่นใจ "เมืองทอง" สู้ ท่าเรือ"ได้แม้ศักยภาพทีมเป็นรอง แต่ฟุตบอลอะไรก็เกิดขึ้นได้

ฟุตบอล ไทยลีก 1 นัดตกค้าง คู่ระหว่าง “สิงห์เจ้าท่า" การท่าเรือ เอฟซี ทีมรองจ่าฝูง พบ “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 9 ในวันพุธที่ 2 ธันวาคม 2563 เวลา 18.00 น. ที่ สนาม แพท สเตเดียม

สถานการณ์ปัจจุบัน สิงห์เจ้าท่า ชนะมา 7 นัดติดต่อกัน พร้อมการันตีการได้ไปเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก แน่นอนแล้ว ขณะที่ “กิเลนผยอง” สะดุดมาสองเกมหลัง แต่ยังคงมีลุ้นลึกๆ ในการไปเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก

ทาง มาริโอ ยูรอฟสกี้ หัวหน้าผู้ฝึกสอน เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด กล่าวถึงความพร้อมของทีมว่า "ผมมั่นใจว่าเกมนี้จะออกมาสนุกแน่นอน ตั้งแต่สมัยที่ผมเป็นนักเตะ การเจอกับท่าเรือ โดยเฉพาะที่แพท สเตเดียม มันน่าจะที่สุดสำหรับฟุตบอลไทยแล้ว ท่าเรือเป็นทีมที่แข็งแกร่ง มีแฟนบอลที่เหนียวแน่น และพร้อมจะสร้างบรรยากาศที่ดีที่แพท สเตเดียมเสมอ"

“สำหรับเกมนี้ ผมต้องการเอาชนะ เพราะผมมองเกมต่อเกม และอยากจะชนะในทุกๆเกม แต่ต้องยอมรับว่า ศักยภาพของท่าเรือ ไม่ได้เป็นรองบีจีเลย พวกเขาเป็นความท้าทายครั้งใหญ่สำหรับเรา สิ่งสำคัญคือพวกเขากำลังทำผลงานได้ดี พวกเขาก็อยากเอาชนะ แต่ฟุตบอลอะไรก็เกิดขึ้นได้ เราเองพยายามทำให้ดีที่สุด สิ่งสำคัญตอนนี้คือผมจะพยายามนำ DNA ของเมืองทอง กลับมาสู่ทีมให้ได้ นั่นคือเรื่องสำคัญ ส่วนเป้าหมาย เราต้องไปทีละสเต็ป เราจะพยายามสร้างทีมให้แข็งแกร่ง และมารอดูผลฤดูกาลนี้ หากผมยังได้อยู่ต่อ ปีหน้าเราจะได้รู้ว่าสำหรับเมืองทองแล้ว เราจะไปตรงไหนต่อไป ในฤดูกาลหน้า"


สำหรับ โปรแกรมฟุตบอลโตโยต้าไทยลีก 2020 นัดตกค้าง วันพุธที่ 2 ธันวาคม 2563 การท่าเรือ เอฟซี พบ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่สนาม แพท สเตเดียม 18.00 น.  ถ่ายทอดสด ทางช่อง T Sports และ AIS Play