“โค้ชอู๊ด” สระราวุธ ตรีพันธ์ุ กุนซือการท่าเรือ เอฟซี หวัง “สิงห์เจ้าท่า” ล้ม “กิเลนผยอง” ในบ้านเพื่อศรัทธาของแฟนบอล พร้อมการันตีลุยศึกลูกหนังเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก รอบแบ่งกลุ่มทันที โดยไม่ต้องเตะเพลย์ออฟ แม้ว่าตอนนี้จะติดท็อปโฟว์แน่นอนแล้วก็ตาม

ฟุตบอลไทยลีก 1 นัดตกค้าง คู่ระหว่าง “สิงห์เจ้าท่า" การท่าเรือ เอฟซี ทีมรองจ่าฝูง พบกับ “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 9 ที่สนามแพท สเตเดี้ยม ในวันพุธที่ 2 ธันวาคม 2563 เวลา 18.00 น.

สถานการณ์ล่าสุด "สิงห์เจ้าท่า" ชนะมา 7 นัดติดต่อกัน พร้อมการันตีการได้ไปเล่นในฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก แน่นอนแล้ว ขณะที่ “กิเลนผยอง” สะดุดมาสองเกมหลัง แต่ยังคงมีลุ้นลึกๆ ในการไปเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก

ทาง “โค้ชอู๊ด” สระราวุฒิ ตรีพันธ์ หัวหน้าผู้ฝึกสอน การท่าเรือ เอฟซี กล่าวถึงความพร้อมของทีมว่า "ตอนนี้เราต้องเช็คความฟิตของนักเตะทุกคนที่เพิ่งผ่านเกมวันเสาร์มา หลายคนอาจมีอาการล้า รวมถึง โก ซุล กิ ที่มีอาการบาดเจ็บเล็กน้อยซึ่งต้องรอเช็คความฟิตครับ"

"เกมนี้ถือเป็นเกมสำคัญมาก เราพยายามทำการบ้านอย่างหนัก และเราได้เล่นในบ้านเราด้วย เราต้องเน้น เพื่อเข้าไปเล่นฟุตบอล เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก รอบแบ่งกลุ่ม แบบอัตโนมัติให้ได้ เกมนี้ มันมีมุมได้เปรียบเสียเปรียบ อย่างเราได้พักน้อยก็จริง แต่ก็มองว่ามันเป็นแมตช์ฟิต ส่วนเมืองทอง ที่ไม่ได้ลงสนามมาเมื่อสุดสัปดาห์ เขาได้ความสด แต่อาจจะขาดความต่อเนื่อง”

"สำหรับ มาริโอ ยูรอฟสกี้ เขาคือตำนานของเมืองทอง เขานำจิตวิทยามาพัฒนาลูกทีม ทำให้ทุกคนมีความฮึกเหิมและมั่นใจ แต่เราต้องโฟกัสที่ทีมเราเป็นหลัก เรากำลังมั่นใจ ถ้าไม่ประมาท เกมนี้ผมเชื่อว่าเราน่าได้ผลลัพธ์ที่ดี แน่นอนว่าตอนนี้เราการันตีท็อปโฟร์เลกแรกแล้วก็จริง แต่เรายังต้องพยายามทำแต่ละนัดให้ดีที่สุด เราหวังว่าเราจะได้เป็นทีมที่สองที่ได้ไปเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก แบบอัตโนมัติโดยเร็ว นั่นคือสิ่งสำคัญ”

"ส่วนเป้าหมายเกมนี้ เราต้องไม่กดดันตัวเอง แต่การเล่นในบ้านของเรามันสำคัญมาก เราต้องการเรียกศรัทธาแฟนบอล ยิ่งท่าเรือ กับ เมืองทอง เป็นคู่ปรับกันอยู่แล้ว แมตช์นี้มันสำคัญมาก ที่เราจะต้องมีแต้มเพื่อเพิ่มโอกาสในการเข้ารอบแบ่งกลุ่มของเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก"

สำหรับ โปรแกรมฟุตบอลโตโยต้าไทยลีก 2020 นัดตกค้างในวันพุธที่ 2 ธันวาคม 2563  การท่าเรือ เอฟซี พบ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่สนาม แพท สเตเดียม  เวลา 18.00 น. ถ่ายทอดสด ทางช่อง T Sports และ AIS Play