ไม่กลัวหน้าแหก! สำหรับ อาร์เตต้า กุนซือ ปืนใหญ่ โดยระบุว่าไม่มีความกังวลเรื่องการโดนปลดออกจากตำแหน่งเลยสักนิด ถึงแม้ว่าจะพาทีมทำผลงานได้ดำดิ่งในช่วงหลายเกมหลังสุดในลีกก็ตาม

มิเกล อาร์เตต้า กุนซือหนุ่มของ อาร์เซน่อล ทีมชั้นนำแห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกโรงให้สัมภาษณ์ประกาศกร้าวด้วยความมั่นใจหลังจบเกมที่พ่ายให้กับ วูล์ฟแฮมป์ตัน วันเดอร์เรอร์ส คาบ้าน 1-2 เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา โดยแสดงความมั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่าบอร์ดบริหารของทัพ “เดอะ กันเนอร์ส” จะไม่ปลดตนออกจากตำแหน่งในอนาคตอันใกล้นี้อย่างแน่นอน

กุนซือชาวสแปนิช ที่พา “ปืนใหญ่” แพ้ไปถึง 2 จาก 3 เกมลีกหลังสุด โดยไม่ชนะใคร กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “ตั้งแต่วันที่ผมตัดสินใจเข้ามาเป็นโค้ชและรับงานคุมทีม ผมรู้ตั้งแต่วันนั้นแล้วว่าผมจะต้องโดนปลดในวันใดวันหนึ่ง หรือไม่ผมก็อาจจะย้ายออกไปเอง มันเป็นเรื่องปกติของวงการ ผมไม่รู้ว่ามันจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ มันอาจจะเป็นพรุ่งนี้ เป็นอีก 2 อาทิตย์ เป็นอีก 3 เดือน หรือ 6 เดือน”

“อย่างไรก็ตาม ผมไม่เคยรู้สึกกังวล สิ่งเดียวที่ผมรู้สึกกังวลก็คือการเค้นศักยภาพของนักเตะให้ออกมาเต็มที่มากที่สุด และผมก็อยากจะช่วยให้สโมสรดีขึ้นไปเรื่อยๆ” อาร์เตต้า ร่ายยาว