มีรายงานจากประเทศสเปนที่เผยว่า บาร์เซโลน่า ยักใหญ่แห่งลา ลีก้า สเปน ส่อโดนปรับ 3,000 ยูโรจากการกระทำของลิโอเนล เมสซี่ ระหว่างเกมลีกเมื่อคืนที่ผ่านมา

            การเสียชีวิตของดิเอโก้ มาราโดน่า เมื่อสัปดาห์ที่แล้วทำให้ทั้งโลกสั่นสะเทือน หนึ่งในนักฟุตบอลที่ยอดเยี่ยมที่สุดตลอดกาลคนนึงของโลกจากไปในวัย 60 ปี และอาร์เจนติน่ามีการไว้อาลัยทั่วประเทศ 3 วัน มีการสดุดีความยอดเยี่ยมของเขาไปทั่วโลกออนไลน์

           บางทีผู้เล่นเพียงคนเดียวที่มีออร่าใกล้เคียงกับมาราโดน่าก็คือ ลิโอเนล เมสซี่ ซูเปอร์สตาร์นักเตะที่เดินตามรอยเพื่อนร่วมชาติของเขากับเส้นทางอาชีพที่ค่อนข้างคล้ายกัน โดยทั้งคู่เคยเล่นให้กับทั้งสโมสร นีเวลส์ โอลด์ บอยส์ และบาร์เซโลน่า และแข้ง 33 ปีได้อุทิศประตูให้กับมาราโดน่าหลังจากยิงประตูโอซาซูน่าในเกมลา ลีก้า สเปน เมื่อคืนที่ผ่านมา (อาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2563)

           เมสซี่ กระชากบอลผ่านแนวรับโอซาซูน่าถึงสามคน ก่อนกดด้วยซ้ายข้างถนัด ส่งบอลผ่านมือ เซร์คิโอ เอร์เรร่า ตุงตาข่ายให้สกอร์ฉีกหนีเป็น 4-0 และหลังยิงเสร็จและไปดีใจกับเพื่อนร่วมทีมแล้ว เมสซี่ได้ถอดเสื้อบาร์ซ่าออกเพื่อโชว์เสื้อ นีเวลส์ โอลด์ บอยส์ ที่มีหมายเลข 10 พิมพ์อยู่ด้านหลัง ก่อนจะชี้ไปบนท้องฟ้า ถือเป็นการสดุดีตำนานร่วมชาติที่เพิ่งเสียชีวิตไปด้วย ก่อนรับใบเหลืองไปตามกฎ

           แต่น่าเสียดายที่ดูเหมือนว่าบาร์เซโลน่าจะถูกลงโทษสำหรับการตัดสินใจของเมสซี่ที่แสดงความเคารพด้วยวิธีนี้ โดยจากรายงานของสื่อสเปนอย่าง Sport ยักษ์ใหญ่ลา ลีก้าอาจถูกปรับ 3,000 ยูโรตามมาตรา 91 ว่าด้วยการลงโทษทางวินัยของราชสหพันธ์ฟุตบอลสเปน อีกทั้งกฎของฟีฟ่าห้ามมิให้มีการฉลองประตูโดยการถอดเสื้อในการแข่งขันอย่างเป็นทางการทั้งหมด และแม้ว่าบางคนอาจคิดว่าอาจมองข้ามหรือหยวนๆ กันได้ในกรณีนี้ แต่ดูเหมือนว่าจะไม่มีข้อยกเว้นใดๆ สำหรับกฎดังกล่าว