สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ วางแผนจัดการแข่งขันฟุตบอลลีก U21 เพื่อเปิดโอกาสแข้งดาวรุ่งได้มีเวทีลงเล่น แต่รอคุย กกท. เพื่อขอดูงบประมาณก่อน

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้เปิดเผยว่า สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ได้หารือกับ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เตรียมนำแผนการจัดการแข่งขันฟุตบอลลีก รุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี กลับมาจัดอีกครั้ง เพื่อให้เป็นเวทีผลิตนักเตะป้อนทีมชาติไทย

ข้อดีที่สุดของการจัดฟุตบอลรายการนี้ คือให้โอกาสนักเตะดาวรุ่ง นักเตะเยาวชนของแต่ละสโมสร ได้มีโอกาสแข่งขัน หลังจากที่ได้ยกเลิกการส่ง "ทีม B" ลงแข่งไทยลีก 4 นักเตะรุ่น 21 ปี ถือเป็นช่วงอายุที่สำคัญ ที่ผ่านมาหลายคนไม่มีโอกาสได้ลงแข่ง เพราะไม่สามารถเบียดนักเตะรุ่นเก๋าในสังกัดเดียวกันได้ ทำให้นักเตะขาดประสบการณ์ เมื่อจะลงเล่นทีมชาติไทย ชุดอายุไม่เกิน 23 ปี ก็ไม่ดีเท่าที่ควร โดยได้คุยเรื่องนี้กับ อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าโค้ชทีมชาติไทย ซึ่ง นิชิโนะ ก็บอกว่าเป็นเรื่องที่ดีมาก จะได้มีโอกาสดูนักเตะในอีกรุ่นอายุ 

สำหรับ แผนการที่วางไว้คือ จัดแข่งกันปีหน้า คาดว่าปีแรกๆอาจมีสโมสรส่งไม่มากนัก อาจจะ 12-13 ทีม แต่เมื่อจัดไป แล้วมีงบประมาณสนับสนุนเชื่อว่าจะได้รับความสนใจมากขึ้น ขณะเดียวกัน ก็ต้องรอดูว่า กกท.จะให้การสนับสนุนด้านงบประมาณอย่างไรบ้าง