มาซาทาดะ อิชิอิ กุนซือทีม สมุทรปราการ ซิตี้ บอกชัยชนะเหนือ บุรีรัมย์ 3-1 ดีใจที่สุดในชีวิตการเป็นโค้ช

จากเกมไทยลีกที่ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดบ้านแพ้ สมุทรปราการ ซิตี้ 1-3 เมื่อวานนี้ ทำให้ทีม สมุทรปราการ ขยับมาอยู่อันดับที่ 11 มี 16 แต้ม จากการลงสนาม 13 นัด

มาซาทาดะ อิชิอิ กุนซือทีม สมุทรปราการ ซิตี้ ได้กล่าวว่า "ผมคิดว่าแฟนบอลที่ได้ชมเกมนี้น่าจะสนุก เพราะถือว่าเป็นเกมที่ดีเกมหนึ่งเลยทีเดียว"

"ชัยชนะนัดนี้ ถือเป็นจุดเปลี่ยนของเรามากๆ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เป็นทีมที่มีผู้เล่นดีๆทั้งทีม แต่การที่เราบุกมาเก็บชัยชนะได้ จึงถือเป็นเรื่องที่ยิ่งใหญ่สำหรับเรามากๆ แม้ตอนนี้ สมุทรปราการ ซิตี้ จะอยู่ในอันดับที่ยังอยู่ในโซนอันตราย แต่เราจะทำงานหนักต่อไป เพื่อที่จะเก็บ 3 แต้มในเกมอื่นๆ"

"ผมไม่ได้ชอบ VAR เลย คือถ้าไม่ได้ใช้ VAR ก็ไม่ได้ซีเรียสอะไร อยากให้การทำหน้าที่ของกรรมการทั้ง 4 คนในสนามเป็นการตัดสินใจที่เด็ดขาดมากกว่าที่จะไปพึ่ง VAR เพียงอย่างเดียว"

อิชิอิ ยังได้กล่าวทิ้งท้ายว่า "ถ้าถามว่าผมดีใจที่สุดนับตั้งแต่เป็นโค้ชมาคือเกมไหน ณ ตอนนี้ก็คงต้องเป็นเกมนี้ ที่ สมุทรปราการ ซิตี้ บุกมาชนะ บุรีรัมย์ 3-1 ครั้งนี้ถือว่าดีใจที่สุด"

สำหรับ มาซาทาดะ อิชิอิ ถือว่าเป็นโค้ชระดับชั้นนำของฟุตบอลญี่ปุ่น เคยคุมทีม คาชิม่า แอนเลอร์ส คว้าแชมป์เจลีก 2016, รองแชมป์สโมสรโลก 2016 และได้รางวัล กุนซือยอดเยี่ยม ของเจลีก มาแล้ว