อเล็กซานเดร กามา กุนซือ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กล่าวอย่างหัวเสีย หลังทีมแพ้คาบ้านต่อ สมุทรปราการ 1-3 พร้อมบ่น VAR เสียอีกแล้ว

 

จากเกมไทยลีกที่ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดบ้านแพ้ สมุทรปราการ ซิตี้ 1-3 เมื่อวานนี้ ทำให้ บุรีรัมย์ ชวดไป เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2021 เพราะไม่สามารถติดเป็น 1 ใน 4 ทีมของเลกแรกได้

อเล็กซานเดร กามา กุนซือ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้กล่าวอย่างหัวเสียว่า "มันยากที่จะอธิบาย ก่อนอื่นต้องขอแสดงความยินดีกับ สมุทรปราการ ที่วันนี้เตรียมทีมมาได้ดี เกมนี้เรามียิงประตูหลายยครั้ง แต่ไม่สามารถจะเปลี่ยนให้เป็นสกอร์ได้ แต่ทีมเยือนมีโอกาสยิงเพียงไม่กี่ครั้ง แต่ได้ถึง 3 ประตู ไม่ว่ารูปเกมจะสวยหรือไม่ แต่สุดท้ายพวกเขาก็ได้ 3 แต้มไป"

"วันนี้ผมไม่มีความสุขเลย ผลการแข่งขันไม่เป็นไปตามที่เราคาดไว้ ที่จริงวันนี้เราสมควรที่จะเป็นผู้ชนะ แต่ก็อย่างว่า ฟุตบอลไม่ได้ตัดสินที่ใครสมควรเป็นผู้ชนะ แต่มันตัดสินกันที่ ใครยิงประตูได้มากกว่า ตอนนี้เราคงต้องมองไปข้างหน้า ซึ่งจะเป็นเกมฟุตบอลถ้วย และเราได้เล่นในบ้าน ก็ต้องแสดงพลังออกมา แม้วันนี้จะเป็นเรื่องที่ทุกคนรับไม่ได้ แต่เราต้องเงยหน้า แล้วสู้ต่อไป"

นอกจากนั้น กามา ยังได้พูดถึงเรื่อง VAR ที่ขัดข้องในช่วงครึ่งหลังว่า "จริงๆนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ VAR มีปัญหา และยังไม่มีใครสามารถแก้ปัญหาได้ มันไม่แฟร์แน่นอน ครึ่งแรกสามารถใช้ได้ แต่ครึ่งหลังใช้ไม่ได้ ตอนนี้ปัญหาจริงๆไม่ใช่ VAR แต่น่าจะเป็นผู้ตัดสินที่ไม่กล้าจะตัดสินใจ ในครึ่งหลังมีจังหวะที่เราน่าจะได้จุดโทษจากการแฮนด์บอล แต่ผู้ตัดสินก็ไม่กล้าตัดสินใจ ต้องรอ VAR มากเกินไป ผมมองว่าผู้ตัดสินต้องกล้าตัดสินใจมากกว่านี้หาก VAR เสีย ผมมองว่ามันไม่แฟร์ และไม่ยุติธรรมเลย" กามา กล่าวอย่างหัวร้อน