คอเนอร์ โคอาดี้ ออกมาเปิดเผยถึงช่วงเวลาปะทะกันอย่างรุนแรงจนทำเอาราอูล ฆิเมเนซ เจ็บหนักระหว่างเกมพรีเมียร์ ลีก ที่อาร์เซนอลเปิดเอมิเรตส์ สเตเดี้ยม พ่ายแพ้ให้กับ วูล์ฟส์ 2-1 เมื่อคืนที่ผ่านมา (อาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2563)

            เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นหลังเกมเริ่มไปได้แค่ 5 นาที เมื่อราอูล ฆิเมเนซ ขึ้นโขกปะทะกับปราการหลังของอาร์เซนอลอย่างดาวิด ลุยซ์ อย่างรุนแรงจนทั้งสองคนร่วงลงมานอนกับพื้น แข้งชาวเม็กซิกันดูเหมือนจะหมดสติและต้องได้รับการรักษาพยาบาลเป็นเวลานาน 10 นาทีก่อนที่จะออกจากสนามบนเปลหามและถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล โดยคอเนอร์ โคอาดี้ กัปตันทีม วูล์ฟแฮมป์ตัน วันเดอร์เรอร์ส ยืนยันว่าเพื่อนร่วมทีมของเขานั้นรู้สึกตัวและหายใจได้ และได้เผยวินาทีที่เห็นเพื่อนร่วมทีมร่วงลงไปกองกับพื้นให้ฟังว่า

            “เราไม่ชอบเลยเมื่อมันเกิดขึ้น มันเป็นสิ่งที่คุณรู้ได้ทันที” กัปตันทีมวูล์ฟส์กล่าวกับ Sky Sports “เราหวังว่าดาวิด ลุยซ์ จะโอเคเช่นกันเพราะมันเป็นการปะทะกันที่หัวที่น่ากลัว มันเกิดขึ้นในฟุตบอลแต่คุณไม่ชอบที่จะเห็นมัน ผมคิดว่าการที่ผู้เล่นทั้งสองฝ่ายออกไปแล้วก็เล่นต่อไปนั้นมันถูกต้องแล้ว" “มันเป็นเรื่องหนักหนาที่เกิดขึ้น แต่เราได้แต่หวังและภาวนาให้ทุกอย่างโอเคเพราะนั่นคือสิ่งเดียวที่เราคิดในตอนนี้” “ผมอยู่แดนหน้า ด้านหลังของเขา ผมก็เลยกระโดดไปกับเขาด้วย และคุณก็ได้ยินเสียงนั้น และในขณะที่เขาร่วงลงมา เขาก็อยู่ข้างๆ ผม" “ผมคิดว่ามันเป็นสิ่งสำคัญที่เราจะต้องอยู่ใกล้ๆ เขา ให้หมอลงมาดู แต่มันเป็นสิ่งที่เราไม่อยากเห็นจากเพื่อนร่วมทีมหรือกับใครในพรีเมียร์ ลีก" "ผมหวังและภาวนาให้ทุกอย่างโอเคเพราะนั่นคือสิ่งหนึ่งที่สำคัญในวันนี้ เราได้ผลการแข่งขันที่ยอดเยี่ยม แต่สิ่งหนึ่งที่สำคัญคือต้องแน่ใจว่าราอูลและดาวิด ลุยซ์ ทั้งคู่ไม่เป็นอะไร"

            เมื่อถามโคอาดี้ว่า มันยากมั้ยที่จะโฟกัสกับเกมอีกครั้งหลังจากเห็นเพื่อนร่วมทีมของเขาเจ็บหนัก 

            “คุณต้องทำให้ได้ คุณมีเวลาเหลือ 80 นาทีหรือมากกว่านั้นในเกม ดังนั้นผมคิดว่าคุณต้องทำ” “ที่สำคัญก็คือคือคุณลงไปเล่นต่อและหวังว่าคุณจะชนะสำหรับราอูลและสำหรับสิ่งที่เขาทำเพื่อพวกเรา"

            ด้านนูโน่ เอสปิริโต้ ผู้จัดการทีมวูล์ฟส์ ยอมรับว่าเขารู้สึกกังวลในตัวฆิเมเนซ โดยเผยกับ Sky Sports ว่า

            “ตอนนี้เขากำลังเข้ารับการสแกน แต่เขายังมีสตินะ เขาโอเค แน่นอนว่าไม่รวมปัญหาที่แก้ไม่ได้” “จากปฏิกิริยาของเพื่อนร่วมทีม, จากทุกคน, คุณเริ่มได้ยินถึงแผนฉุนเฉิน เมื่อพวกเขาบอกว่ามันเรื่องฉุกเฉินเพราะมันร้ายแรง มันก็ร้ายแรงจริงๆ มันเป็นช่วงเวลาที่เลวร้ายสำหรับทุกคน, ทั้งสองทีมและผู้เล่นทั้งสองฝ่าย" “เราหวังว่าทุกอย่างสำหรับเขาจะโอเค แต่ตอนนี้เราเป็นห่วงอย่างแน่นอน” “คุณเห็นความตื่นตระหนกในแววตาของพวกเขา (หมอ) และคุณก็เริ่มคิดว่าเขาเป็นอย่างไรบ้าง เราเป็นห่วงเขา” “ทุกคนพูดกับผมว่าตอนนี้เขาพูดได้แล้ว เขารู้สึกตัว แต่เขากำลังเข้ารับการสแกนและตอนนี้เราต้องมีการประเมินที่เหมาะสม แต่เขาก็อยู่ความดูแลของผู้ที่มีความรู้ความสามารถและด้วยความเอาใจใส่”

            Sky Sports ได้รับข่าวดีไม่นานหลังจากที่ครึ่งหลังดำเนินไปโดยยืนยันว่าฆิเมเนซมีสติและตอบสนองต่อการรักษา โดยวูล์ฟส์สามารถรักษาสกอร์นำ 2-1 ตั้งแต่ครึ่งแรกเอาไว้ได้จนเอาชนะไปในที่สุด และสโมสรได้โพสต์ทางทวิตเตอร์หลังเกมว่า

            "การบาดเจ็บที่ศีรษะของราอูลกำลังได้รับการประเมินด้วยการสแกนที่โรงพยาบาลในลอนดอน"