รอย คีน อดีตกัปตันแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และสาวกปีศาจแดงทางโลกออนไลน์ พร้อมใจกันตำหนิ เอดินสัน คาวานี่ แม้จะเป็นคนทำประตูชัยให้ทีมในเกมพรีเมียร์ ลีก เมื่อคืนที่ผ่านมา (อาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2563)

             รอย คีน อดไม่ได้ที่จะแขวะเบาๆ ไปถึงเอดินสัน คาวานี่ หลังจากที่กองหน้าแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ลงสนามมาพร้อมกับรองเท้าผิดข้างในช่วงพักครึ่งแม้ว่าเขาจะยิง 2 ลูกในเกมกับเซาธ์แฮมป์ตันก็ตาม

             ดาวเตะชาวอุรุกวัยคือหนึ่งในสองตัวสำรองที่ถูกเปลี่ยนลงมาในช่วงพักครึ่งหลังโอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ ต้องการเปลี่ยนเกมที่ตามหลังอยู่ที่เซนต์ แมรี่ส์ 2-0 และที่สุดก็ได้ผลเมื่อปีศาจแดงได้คืน 3 ประตูจากบรูโน่ แฟร์นันเดส และคาวานี่ 2 ประตู โดยดาวเตะชาวอุรุกวัยสร้างผลกระทบให้กับทีมได้เป็นอย่างมากแม้ว่าจะใช้เวลาในการลงสนามนานกว่าปกติเล็กน้อย เพราะต้องรออยู่ข้างสนามเป็นเวลาหนึ่งนาทีเนื่องจากเจ้าตัวสวมรองเท้าผิดคู่ไปข้างนึง ทำให้ทีมต้องเล่นโดยมีนักเตะแค่ 10 คนในสนามอยู่ช่วงนึงเพื่อรอรองเท้ามาเปลี่ยน และแม้ว่าจะเป็นคนทำประตูชัยให้ทีม แต่คีนก็ยังรู้สึกช็อคที่คาวานี่ยังไม่พร้อมสำหรับการลงสนามทั้งที่มีเวลาเตรียมตัวในช่วงพักครึ่ง

             "เห็นได้ชัดว่าเขาลงสนามช้าพร้อมๆ กับรองเท้าของพวกเขา เช่นเดียวกับที่เขาทำประตูได้ การที่คนๆ นั้นไม่ได้เตรียมตัวและพร้อมที่จะก้าวต่อไป ... มันช่างน่าตกใจและแปลกใจเป็นอย่างมาก" อดีตมิดฟิลด์แมนฯ ยูไนเต็ดของ Sky Sports กล่าว "เห็นได้ชัดว่า ในที่สุดแล้วเขาไม่จำเป็นต้องใช้รองเท้า เพราะเขาทำสองประตูด้วยลูกโหม่ง แต่เขามีส่วนร่วมอย่างมากเมื่อเขาลงมา เขายังคงมีคุณภาพและความกระหายและความปรารถนานั้น”

             โดยแฟนๆ ปีศาจแดงเอง ก็ดูเหมือนว่าจะไม่ประทับใจกับการที่แข้งชาวอุรุกวัยรายนี้ขาดการเตรียมตัว 

             “ไม่มีอะไรจะสรุปได้มากไปกว่าการเริ่มต้นครึ่งหลังกับผู้เล่น 10 คนเนื่องจากคาวานี่กำลังจัดการกับรองเท้าของเขา ไม่เหมือนกับว่าเขามีเวลา 15 นาทีในการเตรียมตัวให้พร้อม น่าตกใจจริงๆ”

             “ถ้านั่นคือฟุตบอลลีกวันอาทิตย์ เอดินสัน คาวานี่ จะโดนปรับ 1.50 ปอนด์-2 ปอนด์ สำหรับการสวมรองเท้าผิดข้าง และไม่พร้อมสำหรับการเริ่มต้นเพราะเขาเปลี่ยนมัน”

             สำหรับฟอร์มการเล่นของคาวานี่นั้น คีนกล่าวเพิ่มเติมว่า:

             “มันเหมือนการเดิมพันเสมอตอนเขามาที่สโมสร ผู้คนต่างสงสัยว่าทำไมเขาถึงไม่มีสโมสร เขายังมีความกระหาย? ความปรารถนาหรือไม่?" "เราเคยเห็นคลิปของเขาที่นั่นและคลิปในเกมอื่นๆ และหากคุณคิดว่า 'เขายังคงใช่อยู่หรือไม่?' เขาก็ได้พิสูจน์ให้เราเห็นแล้วในวันนี้" "เขาอาจกลายเป็นการเซ็นสัญญาครั้งใหญ่กับยูไนเต็ด มันเป็นการเดิมพันอย่างแท้จริง แต่เห็นได้ชัดว่าวันนี้ได้ผลดี"