สุดยอด ควอร์เตอร์แบ็ค ค่าตัวแพงสุดในประวัติศาสตร์อย่าง แพททริค มาโฮมส์ โชว์ฟอร์มสมราคาไม่ทำให้แฟนๆ ผิดหวัง หลังพา ชีฟส์ เอาชนะ แทมปาเบย์ 27-24

ศึก อเมริกัน ฟุตบอล เอ็นเอฟแอล ประจำสัปดาห์ที่ 12 วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 บิ้กแมตท์ ระหว่าง  แคนซัส ซิตี้ ชีฟส์ บุกมาเยือน เรย์มอนด์ เจมส์ สเตเดี้ยม ของ 'สลัดดำ' แทมปาเบย์ บัคคาเนียส์ 

โดยในช่วงครึ่งแรก เป็นฝ่ายทีมเยือนที่ นำทัพมาโดย สุดยอดควอร์เตอร์แบ็คค่าตัวแพงสุดอย่าง แพทริค มาโฮมส์ ทำเกมบุกได้ดีกว่า ขณะเดียวกัน เกมรับยังสามารถยันให้เกมบุก สลัดดำ ถึงกับ บุกไม่ออก จนทำให้จบครึ่งแรก นำด้วยสกอร์ 20-7 ครึ่งหลัง แทมปาเบย์ พยายามปรับเกมกลับมาสู้ แต่ก็ไม่สามารถต้านเกมบุกของ ชีฟส์ ได้ แม้ว่า ช่วงท้ายเกมได้ 2 ทัชดาวน์ แต่ก็ไล่ไม่ทัน ทำให้ จบเกม ชีฟส์ บุกมาเอาชนะ ไปได้ด้วยสกอร์ 27-24  ส่งให้ ชีฟส์ นำจ่าฝูงของ AFC ตะวันตก ต่อไป ด้วยสถิติ ชนะ 10 แพ้ 1 ส่วน บัคคาเนียส์ รั้งอันดับ 2 ของ NFC ใต้ ด้วยสถิติ 7-5 และยังต้องลุ้นเข้ารอบ เพลย์ออฟต่อไปในเกมที่เหลือ 

สำหรับ ดาราที่โดนเด่นในเกมนี้ของฝั่ง ชีฟส์ ควอร์เตอร์แบ็ค อย่าง มาโฮมส์ ขว้างไป 462 หลา 3 ทัชดาวน์ โดย ทั้ง 3 ทัชดาวน์ นี้ ขว้างให้กับ ไทรีก ฮิล ทั้งหมด โดย ฮิล รับคนเดียว 269 หลา ขณะเดียวกัน ฝั่ง เจ้าบ้าน ควอร์เตอร์แบ็คอดีตแชมป์ ซุเปอร์ไบว์ 6 สมัย อย่าง ทอม เบรดี้ วันนี้ โชว์ฟอร์มไม่ออกในช่วงต้น ทำให้ต้องขว้างบอลเยอะขึ้นในช่วงท้ายเกม และทำให้ เบรดี้ ทำผลงาน ขว้าง 345 หลา 3 ทัชดาวน์ กับอีก 2 อินเตอร์เซ็ป ส่วนคนที่รับบอลเยอะสุดของทีมคือ ปีกในคู่ใจอย่าง ร็อบ กรอนคอวสกี ที่รับไป 106 หลา