เป๊ป กุนซือ เรือใบสีฟ้า ยอมรับตามตรงถึงสถานการณ์ของ กุน อเกวโร่ กองหน้าจอมเดี้ยง โดยระบุว่าเผลอๆ อาจกลับมาลงสนามไม่ได้อีกยาวๆ เนื่องจากอาการเดี้ยงไม่เคยหายขาด บางวันตื่นมาสมบูรณ์ แต่บางวันก็เจ็บอีก

เป๊ป กวาร์ดิโอล่า เทรนเนอร์หัวเหม่งของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทีมอภิมหาเศรษฐีแห่งศึก พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ออกโรงให้สัมภาษณ์ยอมรับตามตรงว่า เซร์คิโอ อเกวโร่ กองหน้าตีนคมชาวอาร์เจนไตน์ อาจไม่สามารถกลับมาลงสนามให้กับทีมได้อีกเลยจนจบซีซั่นนี้ เนื่องจากอาการบาดเจ็บที่เจ้าตัวกำลังเผชิญอยู่นั้น เหมือนต้องดูอาการแบบวันต่อวัน และไม่สามารถคาดเดากำหนดการณ์คัมแบ็คที่แท้จริงได้

กุนซือชาวสแปนิช ให้ความเห็นถึงกองหน้าวัย 32 ที่เจ็บเข่าออดๆ แอดๆ กลับมาเล่นแบบเต็มๆ ไม่ได้สักที โดยกล่าวว่า “สถานการณ์ที่เกิดขึ้นกับ อเกวโร่ ในตอนนี้ก็คือขึ้นอยู่กับว่าวันนั้นเขาตื่นเช้าขึ้นมาในสภาพแบบไหน เขาผ่านการฝึกซ้อมที่ดีมาบ้าง แต่ทันใดนั้นเอง มันก็จะมีอาการเจ็บเล็กๆ น้อยๆ เกิดขึ้น”

“เขาตื่นขึ้นมาพร้อมกับอาการบาดเจ็บเข่า เขารู้จักอาการบาดเจ็บของตัวเองดี และมันก็ไม่ง่ายที่จะกลับมาสมบูรณ์ เราต้องพยายามรับมือเรื่องนี้ให้ดีที่สุดเป๊ป ร่ายยาว