"เฮดโค้ชแข้งเทพ"  ไม่พอใจผลงานทีมหลังทำได้แค่เสมอ เทโรฯ 1-1  แต่แฮปปี้ที่ได้ความมุ่งมั่นของตะเตะที่มีมากขึ้น พร้อมแย้มอาจต้องเสริมผู้เล่นแนวรุกต่างชาติ แก้ปัญหาเรื่องการจบสกอร์  

"โค้ชแบน" ธชตวัน ศรีปาน เฮดโค้ช "ทรู แบงค็อก" ค่อนข้างน่าผิดหวังกับผลการแข่งขัน   แต่แฮปปี้กับความมุ่งมั่นของนักเตะที่เปลี่ยนไป ในเรื่อของคาแรกเตอร์ และเกมเพรสซิ่งที่เราใส่ให้นักฟุตบอลซึ่งขาพยายามเล่นตามแผนที่เราวางไว้ แต่ต้องชื่นชนโปลิศ เทโรฯ ที่เตรียมทีมมาดีจริง ทำให้ได้เห็นสิ่งที่เราต้องกลับไปปรับปรุง ก็คือการเล่นรู้ในเชฟที่เราต้องการมากขึ้น  และน่าจะดีขึ้นในเกมต่อๆไป  หากน้องพยามทำในสิ่งที่เราต้องการมากขึ้น   

"ส่วนเรื่องโควต้า ACL ค่อนข้างที่ริบหรี่ นั้นผมรู้อยู่แล้วว่ามันเป็นเรื่องยากตั้งแต่เข้ามารับทำงาน เพราะเราต้องไปหวังให้ทีมอันดับ 3 และ 4  เกิดความผิดพลาดด้วย แต่ก่อนหน้านี้เราก็หวังลึกไว้ๆ แต่เกมนี้โอกาสมันจะลดลงไป แต่สิ่งที่ได้คือเราได้เห็นคือนักเตะมีความมุ่นมันขึ้นและเล่นอยู่ในระเบียบมากขึ้น"  

กุนซือใหญ่ แข้งทพ กล่าวต่ออีกว่า  เกมต่อไป  บุรีรัมย์ เป็นทีมในระดับเดียวกัน แต่เราก็อยู่ในช่วงปรับจูน ซึ่งลึกๆ เราหวังว่าจะได้ 3 แต้ม หากน้องสามารถปรับตัวในเข้ากับวิธีการเล่นที่เราต้องการได้ ส่วน ไมเคิล มีอาการบาดเจ็บขัดๆ ที่แขน ก่อนเกมที่เราจะไปเยือนตราด และพอไปเอ็มอาร์ไอ แล้วทำให้ได้มีจุดเล็กที่บริเวณข้อต่อ ซึ่งน่าจะกลับมาทันเกมเอฟเอคัพ แต่เราอาจจะขอเก็บไว้ก่อนเพื่อกับ บุรีรัมย์ดีกว่า"  

"ส่วนเลก 2 จะมีการเสริมทัพหรือไม่ นั้น เราต้องมีการคุยกับผู้บริหารก่อนว่าเรามองเป้าหมายแบบไหน และศักยภาพที่มีมันพอไหม แต่ถ้าต้องการปรับค่อยว่ากัน แต่ถ้าตัวผู้เล่นไทยที่มีอยู่มันสามารถทดแทนกันได้อยู่แล้ว แที่เราเก็นคงเป็นตังรุกเรื่องการจบสกอร์เป็นสิ่งที่เรากำลังคิดอยู่ว่าจะเอาไงต่อ เพราะมันมีผลหลายๆอย่าง" เฮดโค้ช ทรู แบงค็อกฯ กล่าวทิ้งท้าย