คริส ไวล์เดอร์ ผู้จัดการทีมเชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด ออกมาตอบโต้แล้ว หลังโดนเจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูล ออกมาให้สัมภาษณ์ซัดกลับว่า เขานั่นแหละที่เป็นคนเห็นแก่ตัว

            คริส ไวล์เดอร์ ยืนยันว่า เขาจะยังคงปกป้องผลประโยชน์ของเชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด ต่อไปหลัง จากโดนเจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูลตราหน้าว่า "เห็นแก่ตัว"

           คล็อปป์หยิบยกประเด็นการใช้ตัวสำรอง 5 คนกลับมาพูดอีกครั้งหลังเกมลิเวอร์พูลเสมอกับไบรท์ตัน 1-1 เมื่อคืนที่ผ่านมา โดยกุนซือชาวเยอรมันออกปากเตือนว่าผู้เล่นจะได้รับบาดเจ็บต่อไปเรื่อยๆ หากพรีเมียร์ ลีก ยังคงจำกัดการเปลี่ยนตัวได้ 3 คนต่อเกม โดยในการสัมภาษณ์หลังการแข่งขัน คล็อปป์ ที่อยู่ในอารมณ์ไม่พอใจตราหน้าไวล์เดอร์ว่า ‘เห็นแก่ตัว’ หลังกุนซือ 'ดาบคู่' กล่าวว่าเขาไม่เห็นด้วยกับการเปลี่ยนตัว 5 คนต่อเกม

            "คริส ไวล์เดอร์ พูดตลอดเวลาว่าผมเห็นแก่ตัว ดังนั้นผมจึงคิดว่าสิ่งที่เขาพูดทั้งหมดแสดงให้เห็นว่าเขาเห็นแก่ตัว แต่มันก็ไม่สำคัญมากนัก ผมอยู่ในตำแหน่งที่ใกล้เคียงกับเขาตอนที่ผมอยู่ที่ไมนซ์ เมื่อทุกอย่างมันเกี่ยวกับการอยู่รอดในลีก"

           โดยก่อนหน้านี้ไวล์เดอร์ยังเรียกคล็อปป์ว่า 'นักการเมืองระดับโลก' เขายืนยันว่าไม่เห็นด้วยกับคล็อปป์ ที่ออกมาเรียกร้องให้มีการเปลี่ยนนักเตะตัวสำรอง 5 ราย เพราะจะทำให้ทีมใหญ่ได้เปรียบทีมขนาดเล็ก รวมทั้งโจมตีบรรดากุนซือในพรีเมียร์ลีก ที่เห็นด้วยกับการเปลี่ยนนักเตะสำรอง 5 ราย เป็นพวกเห็นแก่ตัวและไม่สนใจทีมอื่นๆ นอกจากทีมตัวเอง เขายังไม่เห็นด้วยกับการอนุญาตให้แฟนบอล 2,000 คนเข้าชมเกมในสนาม โดยเฉพาะการที่คล็อปป์ออกมาเรียกร้องให้เพิ่มจำนวนแฟนบอลในสนามให้มากขึ้นถ้าเทียบกับความจุของแอนฟิลด์ เพราะสโมสรอื่นๆ ยังไม่สามารถเปิดสนามให้แฟนบอลเข้าชมเกม ซึ่งหลังจากที่เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด พ่ายแพ้ให้กับเวสต์บรอมไป 1-0 เมื่อวานที่ผ่านมา (เสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2563) ไวล์เดอร์ ก็ได้ตอบกลับความคิดเห็นของคล็อปป์ว่า

            "ใช่ วันนี้ผมไม่สนใจในเรื่องนั้น ไม่ถูกต้องโดยเฉพาะในช่วงเวลานี้" ไวล์เดอร์ กล่าวกับ Sky Sports "ผมนึกภาพออกว่าคุณเข้าใจมุมมองของผมในเรื่องนั้น บางทีอาจจะเป็นอีกครั้งที่จะพูดถึงผลการแข่งขันของวันนี้" "เห็นได้ชัด อย่างที่เจอร์เก้นพูด มันเป็นข้อเตือนใจที่ดี เรายังคงอยู่ในประเด็นหนึ่งอย่างที่เขาชี้ให้เห็น ไม่ใช่เวลาที่จะพูดถึงเรื่องนั้นจากมุมมองของผม" "ผมคิดว่าทุกคนมีสิทธิ์ที่จะทำเช่นนั้น (ปกป้องผลประโยชน์ของสโมสร)" "อย่างที่บอกไปว่า ลีกนี้มีคะแนนโหวต 20 คะแนน และทุกคนก็ดูแลตัวเองอย่างดีตลอด ตอนนี้ไม่มีใครดูแลเชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด อย่างถูกต้อง ดังนั้นเราจึงต้องดูแลตัวเอง"

            "อย่างที่ผมพูด ผมไม่ได้ลงลึกถึงรายละเอียดที่ถูกต้องเกี่ยวกับสิ่งที่พูด" “อย่างที่ผมทำมาตลอด ผมให้ความเคารพอย่างมากต่อลิเวอร์พูลในฐานะสโมสรฟุตบอล อย่างที่ผมเคยพูดมาโดยตลอดและให้ความเคารพอย่างมากต่อเจอร์เก้น” "ไม่ว่าการดูแลสโมสรฟุตบอลจะกลายเป็น 'การเห็นแก่ตัว' หรือเป็นอีกคำหรือไม่! แต่ก็ยังมีผู้จัดการทีมอีกสองสามคนที่ดูแลสโมสรของตัวเอง และผมจะดูแลเชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด อยู่เสมอ"