3 นักเตะของลิเวอร์พูล ออกมาแสดงความไม่พอใจเกี่ยวกับการทำหน้าที่ของ VAR หลังเกมที่พวกเขาเสมอกับไบรท์ตัน 1-1 แบบสุดอื้อฉาว ในศึกพรีเมียร์ ลีก เมื่อคืนที่ผ่านมา (เสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2563)

           เจมส์ มิลเนอร์ กลายเป็นนักเตะลิเวอร์พูลคนล่าสุดที่ตั้งคำถามเกี่ยวกับการใช้ VAR หลังจากหงส์แดงเสมอกับไบรท์ตัน 1-1 ในศึกพรีเมียร์ ลีก เมื่อคืนที่ผ่านมา (เสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2563)

           ดิโอโก้ โชต้า เบิกสกอร์ให้ลิเวอร์พูลขึ้นนำไปก่อน แต่ไบรท์ตันก็ตามตีเสมอได้ในช่วงทดเจ็บจากลูกยิงที่จุดโทษ โดยผู้ตัดสิน สจ๊วร์ต แอตต์เวลล์ ไปดูจอข้างสนามและตัดสินว่าแอนดี้ โรเบิร์ตสัน ทำฟาล์ว แดนนี่ เวลเบ็ค ในเขตโทษ  การตัดสินดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากที่ก่อนหน้านั้นหงส์แดงส่งลูกตุงตาข่าย 2 ครั้งแต่ถูกตัดสินว่าเป็นลูกล้ำหน้าไม่ว่าจะเป็นของโมฮัมเหม็ด ซาลาห์ และ ซาดิโอ มาเน่ หลังเกม จอร์แดน เฮนเดอร์ กัปตันทีมแสดงความไม่พอใจกับการตัดสินให้จุดโทษที่สร้างความพิศวงงงงวยให้กับทีมของเขา โดยเผยว่าเขาอยากเล่นโดยที่ไม่มี VAR มากว่า โดยเมื่อถามว่าเขาอยากจะกลับไปเล่นแบบเดิมก่อนที่จะมีเทคโนโลยีดังกล่าวหรือไม่ เฮนเดอร์สันก็ตอบว่า

           "ผมไม่ต้องการพูดถึงคนอื่น แต่ตามความเห็นของผม ผมอยากเล่นฟุตบอลแบบปกติ" "เราน่าจะได้ 3 คะแนน" "ผมเห็นเควิน เดอ บรอยน์ พูดในการให้สัมภาษณ์ว่าพวกเขาเปลี่ยนกฎมากมายจนเราไม่รู้ว่ามันคืออะไรอีกต่อไป นั่นคือปัญหาใหญ่สำหรับผม" "เรากำลังพูดถึงกรณีต่างๆ ตลอดเวลาไม่ใช่เรื่องฟุตบอล ในความคิดของผม ผมอยากจะเล่นโดยที่ไม่มีมันมากกว่า"

           โรเบิร์ตสันได้ใช้โซเชียล มีเดีย พูดถึงเรื่องนี้ว่า 

           “อยากรู้ว่าเมื่อไหร่ที่คนที่เล่นเกมจะมีส่วนในการตัดสินใจ!” “วันที่น่าผิดหวังมาก แต่ให้เครดิตกับไบรท์ตัน คู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่งจริงๆ!”

           ล่าสุดถึงคราวของเจมส์ มิลเนอร์ ที่ออกมาบ่นเรื่องนี้เป็นรายที่ 3 ในบรรดานักเตะหงส์แดงโดยอ้างว่าต้องมีการถกกันอย่างจริงจังในเรื่องนี้

           “มัน 'ชัดเจนและแจ่มแจ้ง' เราจำเป็นต้องมีการถกกันอย่างจริงจังเกี่ยวกับ VAR” เขากล่าว “แน่นอนว่าไม่ใช่ผมคนเดียวที่รู้สึกราวกับว่าพวกเขากำลังหมดรักกับเกมการแข่งขันในภาวะปัจจุบัน”

           แกรี่ ลินีเกอร์ เห็นด้วยกับประเด็นของมิลเนอร์โดยเข้าไปตอบว่า

           “เดิมทีผมก็สนับสนุนกับความคิดนี้ แต่ก็ยินดีที่จะยอมรับว่าผมคิดผิด มันเปลี่ยนวงการกีฬาไปอย่างแท้จริงและแน่นอนว่าไม่ได้ดีขึ้น”

           ลิเวอร์พูลเจอการกลับคำตัดสิน 8 ครั้งในฤดูกาลนี้ ถือเป็นทีมที่โดนเยอะสุดในบรรดาสโมสรในพรีเมียร์ ลีก