เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูลเปิดสงครามน้ำลายกับผู้สื่อข่าวของ BT Sport หลังไม่พอใจโปรแกรมการแข่งขันของทีมที่ทำเจมส์ มิลเนอร์ เจ็บ ก่อนซัดกลับไปยังคริส ไวล์เดอร์ ผู้จัดการทีมเชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด

            หลังเกมที่ลิเวอร์พูลเสมอกับไบรท์ตัน 1-1 ในศึกพรีเมียร์ ลีก เมื่อคืนที่ผ่านมา (เสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2563) เจอร์เก้น คล็อปป์ ได้วิจารณ์ตารางแข่งพรีเมียร์ ลีก ท่ามกลางปัญหานักเตะบาดเจ็บของเขาที่มีเพิ่มขึ้นมาอีกเมื่อเจมส์ มิลเนอร์ จำเป็นต้องโดนเปลี่ยนตัวออกในระหว่างครึ่งทางของครึ่งหลัง หลังเกมคล็อปป์มีวิวาทะเดือดกับเดส เคลลี่ ผู้สื่อข่าวของ BT Sport โดยตำหนิบทบาทของสถานีออกอากาศอีกครั้งสำหรับตารางแข่งในปัจจุบันที่อัดแน่น

            “ใช่ ขอแสดงความยินดีด้วย” คล็อปป์พูดประชดที่การออกอากาศของสถานีมีส่วนทำให้ลูกทีมของเขาเจ็บเมื่อเคลลี่ถามว่าอาการบาดเจ็บของมิลเนอร์เป็นปัญหาเอ็นร้อยหวายหรือไม่ ทำเอาเคลลี่ เริ่มไม่พอใจถามกลับว่าหมายถึงผมเหรอ ซึ่งคล็อปป์ก็ตอบ "ไม่ใช่ๆ แต่คุณทำงานให้กับพวกเขา ใช่ ตอนนี้เขาเจ็บที่เอ็นร้อยหวาย เพราะต้องเล่นในช่วงเวลาที่ยากลำบาก แต่ช่วยไปถามคริส ไวล์เดอร์ ทีว่าเราจะเอาตัวรอดยังไง" เมื่อเคลลี่พยายามอธิบายว่า ปัญหาเรื่องปฏิทินการแข่งขันไม่ใช่ความผิดของผู้ออกอากาศ คล็อปป์ตำหนิดผิดเป้าหมายแล้ว เพราะพวกเขาเป็นผู้ออกอากาศที่ทำงานภายใต้กฏของพรีเมียร์ ลีก และพรีเมียร์ ลีกคือผู้ชี้ขาด ซึ่งคล็อปป์กลับสวนกลับมาว่า

            "ผมพูดมาบ่อยมาก แต่คุณก็ยังเลือกให้เราคิกออฟตอน 12.30 น.อยู่ดี" "ระหว่างตอนนี้และเดือนธันวาคมและปีใหม่ ก็จะมีเกมที่เราต้องเล่นวันพุธแล้วจากนั้นก็เป็นวันเสาร์ตอนเที่ยงครึ่งอีก" "มันเป็นช่วงเวลาที่ลำบาก ผมแค่บอกว่ามันเป็นอย่างไร วันพุธแล้วก็วันเสาร์ ตอน 12:30 น. มันอันตรายจริงๆ"

            คล็อปป์ ยังกล่าวถึงการเปลี่ยนตัวสำรอง 5 คนที่เขาเรียกร้องมาโดยตลอดหลังทีมของเขาเจอปัญหานักเตะเจ็บบ่อย

            "นั่นน่าสนใจมาก แต่เมื่อเราคุยกันระหว่างผู้จัดการทีมเมื่อสัปดาห์ก่อน ตอนนี้ผมคิดว่ามันคือ 15-5 หรือ 16-4 ที่เห็นชอบสำหรับการเปลี่ยนตัว 5 คนในตอนนี้" “ตั้งแต่นั้นมา ไม่มีอะไรเกิดขึ้นเพราะคุณต้องการ 14 โหวต เพราะคริส ไวล์เดอร์ พูดตลอดเวลาว่าผมเห็นแก่ตัว ดังนั้นผมจึงคิดว่าสิ่งที่เขาพูดทั้งหมดแสดงให้เห็นว่าเขาเห็นแก่ตัว แต่มันก็ไม่สำคัญมากนัก ผมอยู่ในตำแหน่งที่ใกล้เคียงกับเขาตอนที่ผมอยู่ที่ไมนซ์เมื่อทุกอย่างมันเกี่ยวกับการอยู่รอดในลีก"

            “ถ้าคุณไม่สามารถเปลี่ยนตัว 5 คน เช่น ถ้าเรามีการเปลี่ยนตัวห้าคนในวันนี้ ผมจะถอดร็อบโบ้ออกและเอาคอสตาสลงไปเพื่อช่วยเซฟร็อบโบ้ ไม่ใช่เพื่อทำให้เกมของเราดีขึ้น เพียงเพื่อช่วยเซฟเขาและนั่นคือสถานการณ์ดังกล่าว ไม่ได้เกี่ยวกับการเปลี่ยนแทคติกหรือระบบอะไรเลย เป็นเพียงการช่วยเซฟผู้เล่น จากนี้ไปเราจะได้เห็นว่าจะเกิดอะไรขึ้น” "จากวันพุธถึงวันเสาร์ตอนเที่ยงครึ่งมันอันตรายมากๆ สำหรับผู้เล่น"

            คล็อปป์ยังพูดถึงบทบาทของไวล์เดอร์ในการพูดคุย

            "เรามีการประชุมและในการประชุมนั้นทุกคนต้องพูด" คล็อปป์กล่าวเสริม "คริสชัดเจนว่ามันไม่เป็นประโยชน์สำหรับเชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด อย่างน้อยอีกสิบห้าคนก็บอกว่ามันต้องเปลี่ยนแปลง" “พวกเขาบอกว่ามันสมเหตุสมผล ตัวอย่างเช่น หากเกิดขึ้นในเดือนมกราคมอาจจะสายเกินไป แต่เราต้องจัดการกับมัน ฟื้นตัวและเตรียมพร้อมอีกครั้ง"