เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูลให้สัมภาษณ์หลังโดนโมฮัมเหม็ด ซาลาห์ แสดงอาการไม่พอใจระหว่างโดนเปลี่ยนตัวออกในเกมพรีเมียร์ ลีก เมื่อคืนที่ผ่านมา (เสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2563)

            เจอร์เก้น คล็อปป์ ไม่มีปัญหากับการที่โดนโมฮัมเหม็ด ซาลาห์ เมินใส่ระหว่างเดินออกจากสนามหลังโดนเปลี่ยนตัวในเกมที่ลิเวอร์พูลเสมอกับไบรท์ตัน 1-1 เมื่อคืนที่ผ่านมา (เสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2563)

           ซาลาห์โดนเปลี่ยนตัวออกในนาทีที่ 64 ที่สนามเอเม็กซ์ สเตเดี้ยม และให้ซาดิโอ มาเน่ ลงมาแทน ซึ่งตอนนั้นหงส์แดงนำไบรท์ตันอยู่ 1-0 และดาวเตะชาวอียิปต์ดูไม่พอใจกับการตัดสินใจดังกล่าว กล้องของ BT Sport จับภาพตอนที่ซาลาห์เหวี่ยงแขนออกไปด้วยความผิดหวังก่อนพ่นพึมพำเงียบๆ ขณะเดินออกจากสนามและคล็อปป์เดินไปหาเขา แต่กองหน้าหงส์แดงกลับเดินผ่านกุนซือของเขาไปอย่างรวดเร็วโดยที่ไม่สบตาด้วยซ้ำทำให้คล็อปป์ต้องตบหลังของเขาเบาๆ ซาลาห์เดินไปนั่งก่อนจะหยิบแจ็คเกตมาสวมด้วยท่าทีโกรธๆ ซึ่งเมื่อถามถึงเรื่องนี้ คล็อปป์ก็กล่าวกับ BT Sport ว่า เป็นสัญญาณที่ดีเสมอที่จะเห็นผู้เล่นไม่พอใจที่จะถูกถอดออก

            "วันที่โม ซาลาห์ ยิ้มเมื่อเขาออกจากสนามแสดงว่ามีบางอย่างผิดปกติจริงๆ" “ดังนั้นผมจึงเข้าใจได้ 100 เปอร์เซ็นต์” "ปัญหาก็คือเขาติดโควิด, ออกมาได้ 10-12 วัน, ซ้อมครั้งเดียว, เล่น 60 นาที, สามวันต่อมาเล่นอีก" "เราต้องระวัง เขาไม่ชอบผมรู้ แต่มันก็แค่นั้น"

           แข้งวัย 28 ได้ลงสนามในพรีเมียร์ ลีก เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ 8 พฤศจิกายน หลังจากพลาดเกมเมื่อสัปดาห์ที่แล้วที่เอาชนะเลสเตอร์เพราะติดโควิด-19 ขณะไปรับใช้ชาติ ซาลาห์ได้ลงเล่น 1 ชั่วโมงในเกมแชมเปี้ยนส์ ลีก ที่แพ้ให้กับอตาลันต้าเมื่อวันพุธที่ผ่านมา และเล่นในเวลาที่ใกล้เคียงกันในเกมกับไบรท์ตัน

           ในขณะที่ผลเสมออาจจะเป็นเรื่องยากที่จะยอมรับ แต่คล็อปป์ก็ได้ผลดีมากมายจากฟอร์มการเล่นของทีมเพราะเขาจำเป็นต้องเปลี่ยนแปลง 11 ตัวจริงชั่วคราวเนื่องจากอาการบาดเจ็บ และปัญหาความฟิตล่าสุดของลิเวอร์พูลอาจมีส่วนในการตัดสินใจของคล็อปป์ที่จะถอดซาลาห์ออก จากสถิติของ WhoScored ซาลาห์ยิงตรงกรอบ 1 ครั้ง, จ่ายสำคัญสำเร็จ 1 ครั้ง, ความแม่นยำในการจ่าย 81%, เอาชนะลูกโหม่ง 1 ครั้ง, สัมผัสบอล 28 ครั้ง โดยเจ้าตัวยังเป็นคนแอสซิสต์ในประตูของดิโอโก้ โชต้า และทันทีที่ได้เห็นปฏิกริยาของซาลาห์ขณะโดนเปลี่ยนตัวออก แฟนๆ ต่างก็พากันไปแสดงความคิดเห็นกันอย่างคับคั่งเช่น

           "ซาลาห์ไม่แฮปปี้ แต่คล็อปป์ต้องจัดการเรื่องเวลาในการลงนามสำหรับเกมสำคัญในวันอังคาร #LFC"

           "ดีที่ได้เห็นซาลาห์ไม่มีความสุขที่ถูกเปลี่ยนตัวออก แน่นอนว่าเป็นการเซฟตัวไว้ในวันอังคาร"

           "ดีใจที่ได้เห็นซาลาห์โมโหที่โดนเปลี่ยนตัวออก มันดีเสมอเมื่อผู้เล่นผิดหวังที่ไม่ได้เล่น แต่เขาเล่นได้ดี บ็อบบี้และคนที่ต้องถอดออกอีกคนก็คือ จีนี่ หรือไม่ก็ทาคิ #BHALIV"

           "ซาลาห์มีสิทธิ์ที่จะไม่แฮปปี้ เขาคงคิดว่าทำไมมินามิโนะถึงยังอยู่ในสนาม...ซาลาห์ควรได้เล่นต่อ #LFC"

           "ซาลาห์ที่โกรธจะยิงแฮทริคในเกมหน้า"

           "ซาลาห์เดือดที่โดนถอดออก จะยังคงมีการโรเตชั่นและพักนักเตะมากกว่านี้อีก ดังนั้นเขาต้องทำความเคยชินกับมัน แต่ฉันชอบความกระหายนั้นนะ มันดีที่ได้เห็น #LFC"

           "ซาลาห์อยากทำประตูทุกเกมและคล็อปป์อยากให้เขาเล่นทุกเกมเช่นกัน แต่ด้วยตารางแข่งที่รออยู่ ฉันคิดว่ามันเป็นการตัดสินใจที่ดีที่เปลี่ยนเขาออกในตอนที่เรานำอยู่ #LFC"