เยาวชนกว่า 700 ร่วมโครงการช้าง ซอคเกอร์สคูล 2020 พร้อมคัดนักเตะเข้าโครงการช้างเผือก "เจ้าสัวน้อย" โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี สนามแรก ฃอย่างคึกคักแม้สภาพอากาศร้อนอบอ้าว ที่โรงเรียนลาดยาววิทยาคม อ.ลาดยาว จ.นครสวรรค์ เมื่อวันที่ 28 พ.ย. 63

เครื่องดื่มผลิตภัณฑ์ตราช้าง ร่วมกัน"เจ้าสัวน้อย" โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรีเปิดคลินิก สอนฟุตบอลขั้นพื้นฐานให้กับเยาวชน พร้อมเปิดคัดเลือกเข้าโครงการช้างเผือก ในรุ่นอายุ 10 ปี (เกิด พ.ศ.2553 เท่านั้น ) เข้าเป็นนักกีฬาโครงการพิเศษของโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี ที่สนามโรงเรียนลาดยาววิทยาคม อ.ลาดยาว จ.นครสวรรค์ เมื่อวันที่ 28 พ.ย. 63 โดยมี นิโรธ สุนทรเลขา ประธานคณะกรรมาธิการตำรวจ และสภาผู้แทนราษฎรจ.นครสวรรค์เป็นประธานเปิด พร้อมด้วย" เสี่ยโต" ณรงค์วิทย์ อุ่นแสงจันทร์  ผอ.โครงการช้างเผือก รร.อัสสัมชัญธนบุรี,สุวิทย์ ปรางจันทร์ ผจก.โครงการกีฬาฟุตบอลเยาวชนไทยเบฟ ไทยทาเล้นท์ บริษัท ไทยเบฟเบอร์เรจ จำกัด (​มหาชน ) , วรเวช พงศ์คะเชนทร์ ผจก.ภาคการขาย ศูนย์นครสวรรค์ ตัวแทนจากเครื่องดื่มตราช้าง

สำหรับกิจกรรมซอคเกอร์สคูล 2020 พร้อมคัดนักเตะเข้าโครงการช้างเผือก"เจ้าสัวน้อย" โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรีครั้งนี้ ยังคงให้ความสำคัญกับมาตราการในเรื่องความปลอดภัยเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ตามมาตราฐานของศบค.  ซึ่งก็ได้รับความสนใจจากเยาวชนเป็นอย่างมาก มาร่วมกิจกรรมกว่า 700 รายท่ามกลางสภาพอากาศที่ร้อนระอุ 

ทาง นิโรธ สุนทรเลขาได้กล่าวถึงการจัดกิจกรรมครั้งนี้ว่า “​ ต้องขอบคุณทางเครื่องดื่มตราช้างและรร.อัสสัมชัญธนบุรี ที่ได้เลือกให้จ.นครสวรรค์เป็นตัวแทนภาคเหนือในการจัดกรรม ซึ่งถือว่าเป็นโครงการที่ดีมาก เพราะเป็นการช่วยกระตุ้นให้เยาวชในพื้นที่มีความตื่นตัวในการเล่นกีฬาและพัฒนาทักษะฝีเท้าของตัวเอง ซึ่งจะส่งผลดีให้กับจังหวัดนครสวรรค์ต่อไปในอนาคตด้วย

ด้าน" เสี่ยโต" ณรงค์วิทย์ อุ่นแสงจันทร์  ผอ.โครงการช้างเผือก รร.อัสสัมชัญธนบุรีได้กล่าวว่า “  ต้องขอบคุณทางเครื่องดื่มตราช้าง พันธมิตรที่ดีมากว่า 12  ปี รวมถึงท่านนิโรธ สุนทรเลขา และรร.ลาดยาววิทยาคม ที่ทำให้กิจกรรมดีๆเช่นนี้เกิดขึ้น
กิจกรรม โครงการช้าง ซอคเกอร์สคูล  เปิดโครงการที่เปิดโอกาสให้กับเยาวชนในภูมิภาคต่างๆได้รับโอกาสของการฝึกทักษะฟุตบอลที่ถูกต้อง โดยมีทางทีมงานผู้ฝึกสอนจากทางช้าง และบุคคลากรของผู้ฝึกสอนของโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี ที่มากประสบการณ์ร่วมเป็นวิทยากรในการถ่ายทอดทักษะความรู้ให้กับเยาวชน   ซึ่งสนามแรกนี้ได้รับความสนใจจากผู้ปกครองและเยาวชนอย่างมากเลยทีเดียว “

" ปีนี้โครงการช้าง ซอคเกอร์สคูล 2020 นอกจากจะมีการเสริมทักษะฟุตบอลให้เยาวชนแล้ว ยังเป็นการมอบโอากาสให้กับเยาวชนทั่วประเทศในการคัดเลือกตัวโครงการช้างเผือกรุ่นที่มีอายุ 10 ปี (เกิด พ.ศ.2553 เท่านั้น ) เพื่อเข้าเป็นนักกีฬาโครงการพิเศษของโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี ซึ่งจะคัดภาคละ10-15 คน จากนั้นนำมาร่วมคัดเลือกในรอบสุดท้ายอีกครั้งเพื่อคัดเหลือ10-12 คน และหากนักเตะคนใดผ่านรอบสุดท้ายได้ จะรับสิทธิพิเศษมากมาย ทั้งเรียนฟรี มีที่พักให้ฟรี มีเงินเดือนให้ สวัสดิการต่างๆอีกเพียบที่โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี รวมถึงการพัฒนาฝีเท้าต่อยอดไปเป็นนักเตะอาชีพต่อไปในอนาคตอีกด้วย"

ขณะที่ วรเวช พงศ์คะเชนทร์ ตัวแทนจากผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มตราช้างได้กล่าวว่า “​ทางช้างให้การสนับสนุนส่งเสริมเยาวชนมาโดยตลอด โครงการนี้ก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ช้างต้องการให้เยาวชนในพื้นที่ต่างๆได้รับโอกาสที่ดี ได้เรียนรู้ทักษะฟุตบอลจากผู้ฝึกสอนระดับมืออาชีพ นำไปพัฒนาศักยภาพของตัวเองต่อไปในอนาคต ซึ่งทางช้างยืนยันพร้อมเดินหน้าพัฒนากิจกรรมดีๆแบบนี้ต่อไปเพื่อตอบแทนคืนกำไรให้กับสังคมไทย ก็หวังว่าในสนามต่อๆไปจะมีเยาวชนร่วมกิจกรรมเพื่อมากขึ้น"

​หลังเสร็จสิ้นกิจกรรมได้มีการรปะกาศรายชื่อเยาวชนที่ผ่านการคัดเลือกภาคเหนือ จ.นครสวรรค์  ซึ่งมีทั้งสิ้น17รายประกอบด้วย โชติอนันต์ วรกมลเดชน์ , อนาวิน บูกู , เอื้องอังกู เก๊างิ้ว , ธนานุกิจ  ตุมชาติ , ภัทรธิติ โพภา ,​กานท์ศิษฎ์ เพียรรู้จบ ,​พิริยกร พรของอินทร์ ,สำพัฒน์ จันทอง ,​ ปวัณชัย หนองใหญ่ , สุขพัสรัช พงษ์สุระ ,​พิพัฒน์กุล จิตติเจริฐวิทย์​​,​กฤศกรณ์ สุคะเสวก , อัยเรศวร  พรหมเกื้อ ณ พัทลุง , ธนกร เยาวรัตน์ , สิทธิภัทรฐ์ เหลือบุญนุ่ม ,  ณฐกฤต นราศรีนิสา และ ชยกร ฤทธิอินทร์ 

สำหรับโครงการช้าง ซอคเกอร์สคูล  2020 เปิดคลินิกสอนฟุตบอลขั้นพื้นฐานให้กับเด็กและเยาวชนรุ่น 7-18 ปี ในครั้งนี้ ยังเหลืออีก 3  สนามด้วยกัน โดยสนามต่อไปคือภาคตะวันออกเฉียงเหนือวันที่ 19 ธ.ค. 63 ที่โรงเรียนอัสสัมชัญ นครราชสีม ต่อด้วย ภาคใต้ วันที่ 16 ม.ค. 64  ที่มหาวิทยาลัย ราชภัฎสุราษฎร์ธานี และสนามภาคกลาง วันที่ 30 ม.ค. 64  ที่โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี   

ทั้งนี้ในทุกสนามแต่ละภาคเริ่มลงทะเบียนเวลา 08.00 น.  โดยจะเริ่มเปิดสอนคลีนิคฟุตบอลเวลา  08.00 เป็นต้นไป ซึ่งเยาวชนนักเตะและผู้ปกครองที่สนใจร่วมโครงการและต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้ที่ โทร.081-867-1244 รวมถึงติดตามความเคลื่อนไหวของกิจกรรมได้ที่ เวปเพจ ThaiBev ThaiTalent และเวปเพจ เจ้าสัวน้อย อัสสัมชัญธนบุรี