ปิดฉากหมากล้อม “สมาร์ทฮาร์ท แอนด์ มีโอ แชมป์เปี้ยน คัพ 2020” ทีม สมาร์ทฮาร์ท คว้าตำแหน่งแชมป์ พร้อมครองถ้วยและรับเงินรางวัล

 นายก่อศักดิ์ ไชยรัศมีศักดิ์ นายกสมาคมกีฬาหมากล้อมแห่งประเทศไทยและประธานกรรมการบริหาร บมจ.ซีพี ออลล์  เป็นประธานในพิธีปิดและมอบรางวัลการแข่งขันกีฬาหมากล้อม “สมาร์ทฮาร์ท แอนด์ มีโอ แชมป์เปี้ยน คัพ 2020” (SmartHeart & Me-O Champions Cup 2020) ที่อาคารซีพี ทาวเวอร์ สีลมเมื่อช่วงเช้าวันที่ 28 พ.ย.ที่ผ่านมา   โดยได้รับเกียรติจาก นายพงษ์เทพ เจียรวนนท์ ประธานกรรมการบริษัท เพอร์เฟค คอมพาเนียน กรุ๊ป จำกัด ร่วมมอบรางวัลครั้งนี้ด้วย 

 นายก่อศักดิ์ ไชยรัศมีศักดิ์ นายกสมาคมกีฬาหมากล้อมแห่งประเทศไทยและประธานกรรมการบริหาร บมจ.ซีพี ออลล์  กล่าวว่า สมาคมกีฬาหมากล้อมแห่งประเทศไทย ร่วมกับ บริษัท เพอร์เฟค คอมพาเนียน กรุ๊ป จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายอาหารสัตว์เลี้ยง อาหารสุนัขสมาร์ทฮาร์ทและอาหารแมวมีโอ, สถาบันหมากล้อมและศิลปะจินโป๋ และ บมจ.ซีพี ออลล์ ผู้บริหารร้านเซเว่น อีเลฟเว่น และ เซเว่น เดลิเวอร์รี่  ได้จัดการแข่งขันกีฬาหมากล้อม “สมาร์ทฮาร์ท แอนด์ มีโอ แชมป์เปี้ยน คัพ 2020” (SmartHeart & Me-O Champions Cup 2020) ระหว่างวันที่ 17 ตุลาคม – 21 พฤศจิกายน 2563 ที่ผ่านมา และมีการถ่ายทอดสดผ่านทาง https://www.facebook.com/ThailandGOTournament 

 สำหรับการแข่งขันครั้งนี้เป็นการแข่งขันที่มีนักหมากล้อมอันดับฝีมือดีที่สุดในประเทศไทย 18 คน รวมตัวกัน แบ่งออกเป็น 2 ทีม ซึ่งแต่ละทีมจะต้องมีนักกีฬาหญิงร่วมทีมทีมละ 1 คน รวมเป็น 9 คน ซึ่งหัวหน้าทีมของทั้ง 2 ทีม จะเป็นผู้ที่มีฝีมืออันดับสูงสุด โดยการแข่งขันจะเริ่มจากแต่ละทีมจะส่งตัวแทนนักกีฬา 1 คน แข่งขัน1กระดาน หากแพ้จะถูกคัดออก และหากทีมใดที่ผู้แข่งขันถูกคัดออกหมดก่อนก็จะเป็นฝ่ายแพ้ ซึ่งการแข่งขันครั้งนี้จะเป็นการแข่งขันรูปแบบใหม่ที่ได้รับการพัฒนามาจากการแข่งขันในประเทศจีนที่ให้ผู้เล่นในทีมมีส่วนร่วมมากที่สุดและทุกคนมีส่วนในการวางแผนร่วมกัน

 ผลการแข่งขันปรากฎว่า “ทีมสมาร์ทฮาร์ท” นำโดย “นายวิชญ์ฤทธิ์ คฤหวาณิช” นักหมากล้อมระดับฝีมือ 6 ดั้ง  สามารถพาทีมชนะ “ทีมมีโอ” 9 ต่อ 8 กระดาน  จากการแข่งขันทั้งหมด 17 กระดาน คว้ารางวัลชนะเลิศคว้าถ้วยเกียรติยศและเงินรางวัลรวมกว่า 70,000 บาท 

  สำหรับผลการแข่งขันประเภทต่างๆ มีดังนี้ รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ “ทีมสมาร์ทฮาร์ท”” สมาชิกในทีมได้แก่ นายวิชญ์ฤทธิ์ คฤหวาณิช  ระดับฝีมือ 6ดั้ง, นายวรวัฒน์ ธนพัฒน์โสภณ ระดับฝีมือ 5ดั้ง, นายปริวรรต สำเภาแก้วระดับฝีมือ 5ดั้ง, นายณัฐกฤษณ์ เตชะอำนวยวิทย์ ระดับฝีมือ 5ดั้ง, นายณัฐวัชร์ พ่อค้า ระดับฝีมือ 4ดั้ง, นายโอฬาร โรจนะบุรานนท์ ระดับฝีมือ 5ดั้ง, นายไพศาล ธัญธาดาลักษณ์ ระดับฝีมือ 4ดั้ง, นายภูริพัฒน์ สันติสิริกุล ระดับฝีมือ 4ดั้ง และ นางสาวณัฏฐนิช จันทโรจวงศ์ ระดับฝีมือ 4ดั้ง

 รางวัลรองชนะเลิศ ได้แก่ “ทีมมีโอ” สมาชิกในทีมได้แก่ นายพงศกานต์ ศรอารา ระดับฝีมือ 5ดั้ง, นายกฤษฏิ์ แจ่มขจรเกียรติ ระดับฝีมือ 5ดั้ง, นายธีระ รุ่งเรืองทวีพงศ์ ระดับฝีมือ 5ดั้ง, นายฤทธิ เบญจฤทธิ์ ระดับฝีมือ 6ดั้ง, นายกมล สันติพจนา ระดับฝีมือ 5 ดั้ง, นายพีรพัฒน์ เพิ่มสุวรรณเจริญ ระดับฝีมือ 4ดั้ง, นายธนพล เตียวัฒนานนท์ ระดับฝีมือ 5 ดั้ง, นายพงษ์เมธ วิโรจน์ธรรม ระดับฝีมือ 4ดั้ง, และ นางสาวภิญญาดา ศรอารา ระดับฝีมือ 4ดั้ง 

 รางวัล ชนะติดต่อกัน 4 กระดาน ได้แก่ นายณัฐวัชร์ พ่อค้า ระดับฝีมือ 4ดั้ง จากทีม สมาร์ทฮาร์ท รางวัล ชนะติดต่อกัน 5 กระดาน ได้แก่ นายกมล สันติพจนา ระดับฝีมือ 5ดั้ง จากทีมมีโอ รางวัล ชนะรองหัวหน้า ได้แก่  นายณัฐกฤษณ์ เตชะอำนวยวิทย์  ระดับฝีมือ 5ดั้ง จากทีมสมาร์ทฮาร์ท และ นายกมล สันติพจนา ระดับฝีมือ 5ดั้ง จากทีมมีโอ และ รางวัล พาทีมสู่ชัยชนะ ได้แก่ นายวิชญ์ฤทธิ์ คฤหวาณิช ระดับฝีมือ 6ดั้ง จากทีมสมาร์ทฮาร์ท