เจ้าของแชมป์กอล์ฟอาชีพสตรีไทยแลนด์ แอลพีจีเอ ทัวร์ 5 รายการ “โปรจีน” อาฒยา ฐิติกุล เตรียมตัวลุยยูโรเปี้ยนทัวร์ในปีหน้า

 “โปรจีน” อาฒยา ฐิติกุล เจ้าของแชมป์กอล์ฟอาชีพสตรีไทยแลนด์ แอลพีจีเอ ทัวร์ 5 รายการในปีนี้ และมืออันดับ 1 ของทัวร์ กล่าวว่า ผลงานการคว้าแชมป์ 5 รายการหลังจากเทิร์นโปรได้ 10 เดือน ถือว่าน่าพอใจ ซึ่งการลงเล่นที่ผ่านมา เล่นอย่างมั่นใจ เพราะได้ฝึกซ้อมมาเยอะและหนักมาก ทำให้กล้าที่จะเล่น กล้าที่จะคิด ไม่เล่นเซฟจนเกินไป ถึงเวลาที่ต้องบุกก็จะบุก ทำให้ฟอร์มการเล่นค่อนข้างสม่ำเสมอ แต่อย่างไรก็ตามยังมีจุดอ่อนที่ต้องเร่งแก้ไข ในการเล่นลูกสั้น ลูกชิพ หรือแม้แต่การปรับระยะไดร์ฟเวอร์ให้ไกลขึ้น

 “อย่างไรก็ตาม การเล่นในประเทศ ยังไม่สามารถวัดอะไรได้มาก เพราะสนามไม่ยากมากแต่ผลงานในปีแรกของการเทิร์นโปรก็ทำให้เพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเอง หลังจากนี้จะต้องซ้อมให้หนักขึ้น เพื่อเตรียมลงแข่งขันในเลดี้ส์ยูโรเปี้ยนทัวร์ปีหน้าซึ่งทีมงานกำลังวางแผนในการออกทัวร์อยู่อย่างรอบคอบเพราะยังมีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 อยู่ ส่วนในแอลพีจีเอทัวร์จะไปคิวสคูล(คัดเลือกนักกอล์ฟแข่งทัวร์แอลพีจีเอ)ในปีหน้าเช่นกัน” สาวน้อยวัย 17 จากราชบุรีกล่าว

 สำหรับ “โปรจีน” เพิ่งเทิร์นโปรปีนี้เป็นปีแรก และลงเล่นรายการแรกในเลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ รายการ “วีเมนส์ เอ็นเอสดับเบิ้ลยู โอเพ่น” ที่ประเทศออสเตรเลีย เมื่อปลายเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และจบในอันดับ 4 ก่อนที่จะมีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้ไม่สามารถเดินทางออกไปแข่งต่างประเทศได้ และได้ลงเล่นกอล์ฟอาชีพในไทย ก่อนคว้า 5 แชมป์ จาก 9 รายการที่ลงแข่งขัน โดยแชมป์ล่าสุดคือ ทัวร์ส่งท้ายปีรายการ ”เมืองไทยประกันภัย ไทยแลนด์ แอลพีจีเอ มาสเตอร์ส 2020” ที่สนามวอเตอร์มิลล์ กอล์ฟ รีสอร์ท จังหวัดนครนายก วันที่ 18-20 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา