ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น ชี้จุดเปลี่ยนของความพ่ายแพ้ต่อ “บีจี ปทุม ยูไนเต็ด” คือการไม่ได้ประตูจากจุดโทษ ผิดกลับ บีจีปทุมฯ ที่เขาทำได้ ทำให้รูปเกมมันเลบอยากขึ้น พร้อมบอกไม่มีประโยชน์ที่จะไปโทษใครพราะมันผ่านไปแล้ว

“โค้ชโจ” ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น เฮดโค้ช นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี เผยว่า เกมวันนี้เด็กทำได้ดีมากทั้งสองครึ่ง เพราะเรามีวิธีการที่จะมาเล่นกับบีจี และทุกคนก็เล่นได้ดี แต่จุดเปลี่ยนมันก็อยู่ที่จุดโทษ ที่เราได้แล้วทำไม่ได้ แต่เข้าทำได้ แต่โดยรวมรูปเกมมันก็ดี ที่เราสามารถบล็อกเกมตรงกลางของบีจี และเราสามาถเล่นเกมรุกได้ แต่พอบีจีนำแล้วเขาลงมารับ 5 คนมันก็ทำให้เราเจาะได้ยากขึ้น แต่ประตูแรกสำคัญมากซึ่งบีจีทำได้ก่อนทำให้รูปเกมมันก็เปลี่ยนไปแต่ต้องยอมรับด้วยคุณภาพของผู้เล่นต้องยอมรับว่าดีกว่าเราจริงๆ และสมกับการเป็นเต็งแชมป์

“ส่วนทีมเราในหลายๆเกมมานี้เรามีผู้เล่นต่างชาติที่ไม่ได้ใช้  แต่ในการที่เราไม่มีผู้เล่นต่างชาติ ก็ทำให้เราได้เห็นเด็กไทยที่ทำผลงานได้ดี แต่ต้องยอมรับเรายังมีสิ่งที่ต้องแก้ไขกันต่อไป”

 

โค้ชโจ กล่าวต่ออีกว่า ในส่วนเรื่องการกระตุ้นนักเตะ ผมกระตุ้นทุกวันอยู่แล้ว แต่ในส่วนของนักเตะนั้นเป็นเรื่องของจิตใจ แต่ผมเชื่อว่าทุกคนไม่มีใครอยากแพ้หรอก แต่มันขึ้นอยู่ที่ว่าเรรจะทำให้ทีมกลับมาชนะได้อย่างไร ซึ่งผมเชื่อมั่นว่าเราจะกลับมาและทำทีมให้พ้นโซนแดงได้หากผมได้ทำทีมอยู่ เพราะคะแนนของประจวบก็ไม่ได้ห่างจากเราเท่าไหร่

“สำหรับประเด็น อัสซัมเซา ยิงจุดโทษ ไม่เข้านั้น ผมคงไม่เสียเวลาไปพูดถึงเรื่องข้อผิดพลาดที่มันผ่านไปแล้วในครึ่งแรก เพราะผมคิดว่ามันไม่มีประโยชน์ เพราะอยากเอาเวลาตรงนี้นมาคิดวิธีการเล่นของทีมในครึ่งหลังมากกว่า“ เฮดโค้ช สวาทแคท กล่าว