"ยักแคระ” วันเฮง ซีพีเอฟ เดินเปิดเกมดวล เพชรมณี ซีพีเอฟ หรือ ปัญญา ประดับศรี อย่างสนุกดุเดือดและสูสี ตลอด 12 ยก ก่อนพ่ายแต้มสนุก เสียสถิติไร้พ่าย ในการชกกันที่่ลานเทศบาลเมืองนครสวรรค์ เมื่อวันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน

 

            วันเฮง ซีพีเอฟ. ขึ้นการชกป้องกันตำแหน่งแชมป์โลกรุ่นมินิมั่นเวตของสภามวยโลก WBC กับ เพชรมณี ซีพีเอฟ. แต่การชกครั้งนี้ใช้ชื่อจริงว่า ปัญญา ประดับศรี ที่เวทีชั่วคราวเทศบาลนครสวรรค์ ตลอดเกมการชก ทั้ง 12 ยก ช่วงต้นๆยก วันเฮง พยายามเดินท้าแลกหมัด แต่ ปัญญาอาศัยช่วงชกที่ยาวกว่า ถอยวนดักยิงหมัดยาว โดย 4 ยกแรก เพชรมณี ทำคะแนนนำอยู่ 2 แถม   ในยกที่ 6 มีอุบัติเหตุต่างโผเข้าหาหัวชนกันแต่ไม่ถึงแตกชกต่อไปได้ 

             ยกที่  7-8 เป็นยกที่ทั้งคู่ตะบันกันได้สนุกดุเดือด เมื่อวันเฮงเป็นฝ่ายเดินรุกไล่ประชิดวงออกอัปเปอร์คัตอย่างได้ผล แต่ช่วงปลายยก เพชรมณี ก็ตอบโยด้วยการยิงหมัดยาวคืนมาได้ เกมเป็นไปอย่างสูสี โดยหมดยก 8 เพชรมณียังมีคะแนนนำ จากกรรมการทั้ง 3 คน อยู่คงที่ 2 แต้มเช่นเดิม 77-75

            ยก 9-10  เกมการชกคล้ายคลึงกัน วันเฮงเปิดฉากเปิดตามเคย และต้นๆยก วันเฮงดูดีกว่า   ปัญญา ใช้ช่วงชกดักสวนหมัดยาวได้คืนจะแจ้งเช่นกัน วันเฮงรุกไล่ก่อนผ่อนปลายใช้หมัดแย็ปซ้ายตอบโต้กันไปมา

            ยก 11 วต่างไม่มีการเปลี่ยนแผนการชกต่อยลักษณะเดิม วงในเป็นของวันเฮงเห็นได้จัด แต่พอฉากออกมาในรัศมีหมัด เพชรมณี ก็ออกหมัดยิงยาวได้สวยงามเช่นกัน

            ยกสุดท้าย วันเฮงโหมเร่งรุกไล่อย่างน่าดูชมและออแกหมัดได้เห็นๆ แต่ไม่อาจจะโค่นนักชกรุ่นน้องลงได้ เพชรมณี ยังคงใช้จังหวะถอยฉายเป็นหลักตลอดเกม คอยดักแย็ปและยิงหมัดยาวสกัดจนกระทั้งครบยก  นพรัตน์ ศรีเจริญ-มณฑล สุริยะจันทร์ และ พ.อ.พงษ์พันธ์ รัตนสุนทร  กรรมการทั้ง 3 คนให้ วันเฮง ซีพีเอฟ  แพ้คะแนน เพชรมณี ซีพีเอฟ. หรือ ปัญญา ประดับศรี ชนะคะแนน ด้วยคะแนนเท่ากัน 113-115  จึงเป็นนว่า วันเฮง เข็มขัดหลุดออกจากเอวนับเป็นการพ่ายแพ้ครั้งแรกในชีวิตจากการชกไฟต์ที่ 55 ในขณะที่ เพชรมณี  ซีพีเอฟ ได้กลายเป็นแชมป์โลกคนใหม่