ย่ำยีหัวใจแฟนคลับ “เสือเตี้ย” หลังเกิดเหตุ คนงานในงานศพของตำนานลูกหนังอาร์เจนติน่าแอบถ่ายเซลฟี่กับร่างไร้วิญญาณของ ดิเอโก้ มาราโดน่า ทำให้โดนทัวร์ลงแถมโดนไล่ออก ล่าสุดเตรียมรับหมายศาลอีกด้วย

จากที่ “เสือเตี้ย”​ดิเอโก้ มาราโดน่า ตำนานนักเตะของอาร์เจนติน่า และของโลก อายุ 60 ปี ได้เสียชีวิตจากภาวะหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน สร้างความโศกเศร้าให้กับคนในวงการฟุตบอลและแฟนบอลทั่วโลก ซึ่งต่างได้ร่วมไว้อาลัยกับการสูญเสียในครั้งนี้

แม้ว่าแฟนบอลหลายคนกำลังอยู่ในระหว่างการไว้อาลัยให้กับการจากไปของ “เสือเตี้ย” แต่ก็มีเหตุการณ์ไม่เหมาะสมเกิดขึ้นเมื่อมี คนงานที่รับหน้าที่ในการเตรียมร่างไร้วิญญานของ ดิเอโก้ มาราโดน่า สำหรับพิธีศพได้โพสต์ภาพเซลฟี่ของตัวเองที่กำลังชูนิ้วโป้งกับร่างของ “เสือเตี้ย” ซึ่งหลังจากโพสต์ภาพดังกล่าวออกไปทางโซเชียลมีเดียก็โดนทัวร์ลงอย่างหนัก โดยมองว่าเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสมและไม่ให้เกียรติต่อ ดิเอโก้ มาราโดน่า และครอบครัว

ล่าสุดผู้สื่อข่าวท้องถิ่นของอาร์เจนติน่า ได้รายงานว่า เจ้าของบริษัท  Sepelios Pinier ที่รับจัดงานศพดังกล่าว ได้ยืนยันแล้วว่า คนงานที่เกี่ยวข้องกับเรื่องดังกล่าวได้ถูกไล่ออกไปแล้วหลังทราบว่าเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น

ส่วนทาง มาเธียส มอร์ลา ทนายความส่วนตัวของ ดิเอโก้ มาราโดน่า ได้โพสต์ผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวว่า เขาเตรียมจะดำเนินคดีกับกลุ่มคนงานดังกล่าวว่า “สำหรับความทรงจำเกี่ยวกับเพื่อนของผม (มาราโดน่า) ผมจะไม่ยอมหยุดจนกว่าเขาจะต้องชดใช้ความวิปริตนี้” ซึ่งก็ต้องรอติดตามกันว่า คนงานเหล่านี้จะได้รับโทษหนักเพียงใดที่กระทำเรื่องที่ย้ำยีหัวใจคนที่รักและศรัทธา “เสือเตี้ย” ต่อไป