ไปเช็ครายชื่อสนามในพรีเมียร์ ลีก ที่อนุญาตให้แฟนบอลเข้าร่วมชมเกมได้หลัง 2 ธันวาคม 2563 ซึ่งเป็นวันสิ้นสุดการล็อคดาวน์ในสหราชอาณาจักร ซึ่งปรากฏว่าเดอะค็อปมีเฮ แต่สาวกปีศาจแดงต้องเศร้า

           สหราชอาณาจักร จะสิ้นสุดการล็อคดาวน์ในวันที่ 2 ธันวาคม 2563 และนั่นก็หมายความว่า ในที่สุดแฟนๆ ก็สามารถไปเข้าร่วมชมการแข่งขันฟุตบอลได้เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนมีนาคมที่เกิดการระบาดใหญ่ของโคโรน่าไวรัส และทำให้ต้องแข่งขันกันแบบสนามปิดพร้อมๆ กับการนำกฏระเบียบและมาตรการที่เข้มงวดมาใช้ แต่ภายในสัปดาห์หน้าเป็นต้นไปแฟนบอลก็จะสามารถกลับเข้าสนามได้อีกครั้งแม้จะไม่เต็มความจุก็ตาม 

          ตามทฤษฎีแล้วหากภูมิภาคใดสามารถเข้าสู่เทียร์ 1 (การปฏิบัติตามมาตรฐานขั้นต่ำอย่างเต็มที่) ได้ในอนาคตจะอนุญาตให้มีผู้ชมมากถึง 4,000 คนอีกครั้ง อย่างไรก็ตาม ในตอนนี้ส่วนใหญ่ของประเทศอยู่ในเทียร์ 2 ซึ่งหมายความว่ามีเพียง 2,000 คนเท่านั้นที่สามารถเข้าร่วมชมการแข่งขันได้ แต่เมื่อดูจากข่าวดีล่าสุดเกี่ยวกับวัคซีนโคโรน่าไวรัส ทำให้เราสามารถคาดหวังได้ว่าจะมีคนที่เข้ามาร่วมชมเกมได้มากกว่านี้ในช่วงฤดูใบไม้ผลิหรือในช่วงซัมเมอร์ปีหน้า

           และแม้ว่ารัฐบาลจะอนุญาตให้แฟนบอลกลับเข้าร่วมชมการแข่งขันในจำนวนจำกัด ตั้งแต่วันที่ 2 ธันวาคม 2563 ในพื้นที่เทียร์ 1 ซึ่งถือว่ามีความเสี่ยงปานกลางและอนุญาตให้แฟนบอลเข้าชมได้ 4,000 คน แต่ตัวเลขจะลดเหลือ 2,000 คนในพื้นที่เทียร์ 2 ส่วนในพื้นที่เทียร์ 3 ถือว่ามีความเสี่ยงสูงมาก ก็จะไม่อนุญาตให้มีผู้ชม น่าเสียดายที่ทีมพรีเมียร์ ลีก ครึ่งนึงตั้งอยู่ในพื้นที่ที่เป็นเทียร์ 3 ก็เลยยังไม่สามารถให้แฟนบอลเข้าสนามได้ แต่สนามไหนที่แฟนบอลสามารถเข้าชมได้และสนามไหนจะยังคงปิดอยู่ลองไปเช็คกัน 

           -สนามที่อนุญาตให้มีแฟนๆ เข้าชมได้ 2000 คน : อาร์เซนอล, ฟูแล่ม, ลิเวอร์พูล, สเปอร์ส, เชลซี, เวสต์แฮม, คริสตัล พาเลซ, เอฟเวอร์ตัน, ไบรท์ตัน, เซาธ์แฮมป์ตัน

           -สนามที่ยังไม่อนุญาตให้แฟนๆ เข้าชม : แอสตัน วิลล่า, เบิร์นลีย์, ลีดส์, เลสเตอร์, แมนเชสเตอร์ ซิตี้, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, นิวคาสเซิล, เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด, เวสต์บรอม, วูล์ฟส์

           ดังนั้นเมื่อสิ้นสุดการล็อคดาวน์ในวันที่ 2 ธันวาคม เกมที่อาร์เซนอลเปิดบ้านรับการมาเยือนของราปิด เวียนนา ในศึกยูโรป้า ลีก ในวันที่ 3 ธันวาคม 2563 จึงถือเป็นเกมในระดับชั้นนำเกมแรกที่จะเกิดขึ้นในอังกฤษโดยอนุญาตให้แฟนๆ เข้าชม 2,000 คน เพราะแมนฯ ยูไนเต็ด ที่จะเจอกับเปแอสเช ในวันที่ 2 ธันวาคมนั้น จะไม่มีแฟนๆ เข้าชมเพราะเมืองแมนเชสเตอร์อยู่ในเทียร์ 3 

           ลิเวอร์พูลที่จะเปิดบ้านรับการมาเยือนของวูล์ฟส์ ก็จะมีแฟนๆ เข้าชมได้ 2,000 คน เพราะเมืองลิเวอร์พูลอยู่ในพื้นที่เทียร์ 2 และแน่นอนว่าเอฟเวอร์ตันก็เป็นอีกทีมนึงที่สามารถมีแฟนเจ้าถิ่นเข้าชมในสนามได้

 

เช็คตารางพรีเมียร์ ลีก ในช่วงสุดสัปดาห์ 5-6 ธันวาคม 

           แอสตัน วิลล่า vs นิวคาสเซิล - ไม่มีแฟนบอล

          ไบรท์ตัน vs เซาธ์แฮมป์ตัน - 2,000 คน

           เบิร์นลีย์ vs เอฟเวอร์ตัน - ไม่มีแฟนบอล

           เชลซี vs ลีดส์ - 2,000 คน

           ลิเวอร์พูล vs วูล์ฟส์ - 2,000 คน

           แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด vs ฟูแล่ม - ไม่มีแฟนบอล

           เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด vs เลสเตอร์ - ไม่มีแฟนบอล

           สเปอร์ส vs อาร์เซนอล - 2,000 คน

           เวสต์บรอม vs คริสตัล พาเลซ - ไม่มีแฟนบอล

           เวสต์แฮม vs แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด - 2,000 คน