ลิเวอร์พูล ปฎิเสธ กองหลัง ไร้สังกัดมากประสบการณ์ อย่าง เอเซเกล การาย โดยตั้งใจจะเซ็นคนอื่นที่ใช้งานได้นานกว่านี้ โดยเป้าหมายอยู่ที่ ดาโย่ อูปาเมกาโน่ แต่ติดที่ว่า นักเตะคือเป้าหมายหลักของคู่แข่งที่พร้อมจะทุ่มเงินฉีกสัญญาในเร็วๆ นี้

ฟาบริซิโอ โรมาโน่ นักข่าวกีฬาที่มีชื่อเสียง ได้ออกมาเปิดเผยว่า ลิเวอร์พูล ปฎิเสธที่จะเซ็นสัญญา เอเซเกล การาย กองหลังว่างงาน ในช่วงตลาดหน้าหนาวนี้ แม้ว่าเอเยนต์ของนักเตะจะมาเสนอให้ทีม "หงส์แดง" ที่กำลังมีปัญหาผู้เล่นแนวรับบาดเจ็บพร้อมกันหลายราย เซ็นสัญญากับแข้งรายนี้เพื่อเข้ามาอุดรอยรั่วในแผงหลัง 

ทางนักข่าวน่าเชื่อถือรายนี้เผยว่า " เขา (การาย) ถูกเสนอให้ ลิเวอร์พูล ในฐานะฟรีเอเจนต์ แต่พวกเขาบอกว่าไม่ นี้ไม่ใช่ผู้เล่นประเภทที่ทีมต้องการ และไม่จำเป็นต้องรีบเซ็นฟรีเอเจนต์ขนาดนั้น พวกเขาต้องการนักเตะที่เล่นเล่นได้ในระยะยาว และ ดาโย่ อาจจะเป็นคำตอบของพวกเขา"

สำหรับ เป้าหมายกองหลังที่ ลิเวอร์พูล ต้องการเซ็นเข้าทีม คือ ดาโย่ อูปาเมกาโน่ เซ็นเตอร์แบ็คของ แอร์เบ ไลป์ซิก ที่มีค่าฉีกสัญญาอยู่ที่ 40 ล้านปอนด์ แต่ปัญหาคือ นักเตะรายนี้ก็เป็นหมายเลขต้นๆ ในการเสริมทัพของคู่อริ อย่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และยังมีข่าวอีกว่า "ปีศาจแดง" พร้อมทุ่มเงินฉีกสัญญาในตลาดหน้าหนาวช่วงเดือน มกราคม ที่จะถึงนี้อีกด้วย