เจมส์ มิลเนอร์ ดาวเตะของลิเวอร์พูล ได้ให้มุมมองของเขาเกี่ยวกับสาเหตุที่หงส์แดงพ่ายแพ้ต่ออตาลันต้าในศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก เมื่อคืนที่ผ่านมา (พุธที่ 25 พฤศจิกายน 2563)

            อตาลันต้า ยอดทีมแห่งกัลโช่ เซเรีย อา บุกมาช็อคใจเดอะค็อปคาแอนฟิลด์ โดยกลับไปด้วยชัยชนะ 2-0 ในศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม D โดย 2 ประตูในครึ่งหลังจากโจซิป อิลิซิช และ โรบิน โกเซ้นส์ ก็เพียงพอที่จะหยุดสถิติชนะ 100% ในเวทียุโรปของพวกเขาในฤดูกาลนี้

            เจอร์เก้น คล็อปป์ ทำการเปลี่ยนทีมหลายตำแหน่ง โดยครึ่งนึงของนักเตะในสนามจากนัดที่เอาชนะเลสเตอร์ ซิตี้ 3-0 เมื่อวันอาทิตย์ถูกดร็อปเป็นตัวสำรอง และมิลเนอร์คิดว่า การผสมผสานกันของผู้เล่นที่ไม่คุ้นเคยกับการเล่นซึ่งกันและกันรวมไปถึงตารางแข่งที่หนักหน่วงจนทำให้นักเตะเหนื่อยล้านั้นเป็นสาเหตุของความพ่ายแพ้

            "ผมคิดว่ามันเป็นเพราะผู้เล่นหลายคนที่ไม่ได้เล่นด้วยกันและตารางแข่งก็หนัก เราพูดแบบนั้นอยู่บ่อยๆ" มิลเนอร์กล่าวกับ BT Sport "บางครั้งคุณต้องพยายามและคว้าชัยชนะโดยที่คุณอาจจะไม่ได้อยู่ในภาวะที่ดีที่สุดและอาจจะไม่อยู่ในระดับที่เราต้องการ" "เราทำอย่างนั้นไม่ได้ในคืนนี้ เราสร้างโอกาสไม่มากพอ เราเก็บบอลได้ไม่ดีพอ" "เราไม่มีความคมแบบนั้น ดังนั้นมันจึงน่าผิดหวัง" "แต่เรายังนำเป็นจ่าฝูงของกลุ่มและเรามีแข่งอีกครั้งในช่วงสุดสัปดาห์ซึ่งเป็นเกมใหญ่อีกเกมหนึ่ง"

            อตาลันต้า ยิง 2 ประตูใน 4 นาที ซึ่งพิสูจน์อะไรได้มากมายสำหรับทีมลิเวอร์พูลที่เล่นได้ต่ำกว่ามาตรฐาน และมิลเนอร์กล่าวเพิ่มเติมว่า

            "ใช่ พวกเขา (ใช้โอกาสในเวลาที่เหมาะสม) และใช่ จากบอลในกรอบเขตโทษ เราไม่เข้าใกล้มากพอที่จะหยุดลูกครอสนั้น ซึ่งมันน่าผิดหวัง" "แต่อีกครั้งที่มันเป็นเกมโดยรวมของพวกเรา เรามักจะเพรสซิ่งช้าไปเสี้ยววินาทีและทำได้ไม่ดีเพียงพอ" "เราสร้างโอกาสน้อยมากซึ่งน่าผิดหวัง" "แต่ก็อย่างที่บอก ความพยายามไม่เคยสูญเปล่า มันเป็นเพียงหนึ่งในค่ำคืนเหล่านั้นสำหรับเราที่เราไม่สามารถสร้างผลงานได้ดีที่สุดและไม่สามารถทำอะไรได้เลย ซึ่งน่าผิดหวัง" "นั่นคือสิ่งที่เราต้องก้าวต่อไปอย่างรวดเร็วเพราะเรามีเกมมากมายที่กำลังจะมาถึง"

            แต่มิลเนอร์เผยว่าไม่มีการขาดความพยายามจากทีมของคล็อปป์

            “ผมไม่คิดว่าคุณจะตั้งคำถามกับความพยายามของเด็กๆ ได้ ผมคิดว่าความพยายามนั้นอยู่ที่นั่นเสมอและคุณก็รู้ถึงสิ่งนั้นจากทีมนี้” เขากล่าวสรุป "ผมไม่คิดว่ามันจะไม่ลื่นไหล มีหลายครั้งในเกมที่เราทำให้พวกเขาเคลื่อนที่ไปรอบๆ ได้ดีมากๆ และทำให้มีช่องเปิดให้วิ่งเข้าไป" "วันนี้เราไม่ได้ทำอย่างนั้นมากพอ"