แข้งสตาร์ของ บาร์เซโลน่า ได้ออกมาเผยว่า เสือเตี้ยเปรียบเสมืองนักปูทางให้แข้งในประเทศได้ออกมาเชิดฉายบนเวทียุโรป และเขายังเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้มีวันนี้

หลังจากทั่วโลก ทราบข่าว การจากไปของ ตำนานทีมชาติ อาเจนติน่า อย่าง ดิเอโก้ มาราโดน่า เหล่าคนดังมากมายก็ร่วมกันออกมาโพส ไว้อาลัยในการจากไปครั้งนี้ ซึ่ง หนึ่งในนั้น จะเป็นใครไปไม่ได้ นอกจาก อดีตลูกทีมของ "เสื้อเตี้ย" อย่าง ลีโอเนล เมสซี่ เจ้าของบัลลงดอร์ 6 สมัย กองหน้า บาร์เซโลน่า ชาว อาร์เจนไตน์ ได้ออกมาโพสร่วมไว้อาลัยต่อการเสียชีวิตของ ดีเอโก้ มาราโดน่า ตำนานร่วมชาติผ่านอินสตาแกรมเจ้าตัว โดย เจ้าตัวเผยว่า มาราโดน่า เปรียบเสมือนครูที่ปูทางให้นักฟุตบอลในชาติได้ออกมาเติบโตในต่างแดน

เมสซี่ ได้ออกมาเปิดเผยว่า "มันเป็นวันที่น่าเศร้ามากสำหรับโลกฟุตบอล เขา(มาราโดน่า)จากเราไป แต่ก็ไม่ได้หายไปไหนเพราะ เขาจะอยู่กับเราตลอดไป  เขาเป็นหนึ่งในไอดอลของผมมาตลอด ผมเก็บทุกช่วงเวลาที่สวยงามในการร่วมงานกับเขา และผมอยากจะถือโอกาสแสดงความเสียใจไปยังครอบครัว และเพื่อนๆ ของเขาด้วย ขอให้ไปสูสุขคติ"

อย่างที่ทราบกันดีว่า เมสซี่ และ ดิเอโก้ มาราโดน่า เคยร่วมงานกัน สมัยที่ "เสือเตี้ย" เข้ามาคุมทีมชาติ อาเจนติน่า ในช่วงปี 2008-2010 และเป็นหนึ่งในคนที่ปลุกปั้น แข้งต่างดาวรายนี้ให้ประสบความสำเร็จมากมาย