ยูเลี่ยน นาเกลส์มันน์ ผู้จัดการทีม แอร์เบ ไลป์ซิก ไม่พอใจเป็นอย่างมากกับการตัดสินใจให้จุดโทษกับปารีส แซงต์-แชร์กแมง ในเกมยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก เมื่อคืนที่ผ่านมา (อังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563)

            ยูเลี่ยน นาเกลส์มันน์ กุนซือแอร์เบ ไลป์ซิก ออกมาประณามการตัดสินใจให้จุดโทษกับปารีส แซงต์-แชร์กแมง ในเกมที่ทีมของเขาพ่ายไปอย่างหวุดหวิด 1-0 โดยโดยกล่าวว่าเป็น "เรื่องตลก" ขณะเดียวกันก็กล่าวหาอังเคล ดิ มาเรีย ว่าพุ่งล้ม

            เปแอสเช ได้จุดโทษในช่วงต้นเกมของการแข่งขันยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก เมื่อคืนที่ผ่านมา (อังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563) โดยหลังจากผู้ตัดสินดู VAR ก็ชี้ว่า มาร์เซล ซาบิตเซอร์ ไปเข้าข้างหลังฟาล์วใส่ ดิ มาเรีย และเป็นเนย์มาร์ ที่รับทำหน้าที่ยิงจุดโทษเข้าไปไม่พลาดให้เปแอสเช ขึ้นนำทีมเยือน 1-0 ในนาทีที่ 11 และเป็นประตูเดียวในเกมที่ทำให้แชมป์ลีก เอิง เอาชนะไปด้วยสกอร์ดังกล่าว ซึ่งถือเป็นชัยชนะที่สำคัญที่ทำให้พวกเขาขยับขึ้นไปอยู่อันดับ 2 ของกลุ่ม H มีแต้มเท่าไลป์ซิกที่อยู่อันดับ 3 และทั้งสองทีมมี 3 แต้มตามหลังแมนฯ ยูไนเต็ด ที่เป็นจ่าฝูง

            นาเกลส์มันน์ ไม่พอใจอย่างชัดเจนที่ทีมเจ้าบ้านได้จุดโทษโดยเผยว่าการตัดสินดังกล่าวนั้นยอมรับไม่ได้

            "ผมไม่คิดว่าปารีสจะมีโอกาสที่แท้จริงในเกมนี้และการให้จุดโทษก็เป็นเรื่องตลก" นาเกลส์มันน์เผยกับ Sky Germany "การตัดสินใจนั้นในระดับแชมเปี้ยนส์ ลีก เป็นเรื่องน่าเศร้ามากๆ นั่นคือการพุ่งล้ม ไม่มีการปะทะใดๆ เลย บางที VAR อาจกำลังดูเกมอื่นอยู่" "บางครั้งความแตกต่างกันนิดหน่อยก็สร้างความแตกต่างและสุดท้ายมันก็สมควรนะหากเราให้รางวัลตัวเราเอง ตอนนี้เราถือไพ่ที่แย่กว่าในกลุ่ม เราต้องชนะสองเกมของเราและหวังว่าปารีสจะไม่ชนะ"

            ในการให้สัมภาษณ์กับ RMC Sport หลังเกม โธมัส ทูเคิล ผู้จัดการทีมเปแอสเช เผยว่าเขารู้สึกโล่งที่คว้า 3 แต้มได้หลังจากที่ก่อนเกมรู้สึกกดดันอย่างหนัก

            "เราต้องการชัยชนะและตอนนี้เราก็ชนะ" ทูเคิลกล่าว "มันเป็นเกมที่ยากมากๆ"

            จากนั้น ทูเคิล ได้ตอบกลับเสียงวิจารณ์ที่ว่าทีมของเขาทำผลงานไม่ได้ตามมาตรฐานแม้จะชนะ แต่ยืนยันว่าการร่วมแรงร่วมใจของทีมของเขาทำให้พวกเขาผ่านการแข่งขันในเกมนี้ไปได้

            "คุณยังไม่เคยเห็นเปแอสเชที่ดีมากๆ ใช่มั้ย? โทษทีนะ โทษที" ทูเคิลกล่าว "ผมรักษาหัวใจและความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน เราอยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบาก แต่เราสามารถวางใจในความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันได้เสมอ เราคาดหวังอะไรที่มากกว่ากับทีมอย่างเปแอสเช เราต้องการชัยชนะ และเราก็ได้ชัยชนะ มันเป็นความท้าทายที่จะชนะและเราก็ชนะ"