บรูโน่ แฟร์นันเดส กองกลางขวัญใจสาวกปีศาจแดง ออกมาเผยสาเหตุที่ตัดสินใจให้มาร์คัส แรชฟอร์ด ยิงจุดโทษทั้งๆ ที่ตัวเองมีลุ้นทำแฮทริคในเกมยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ ลีก เมื่อคืนที่ผ่านมา (อังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563)

            บรูโน่ แฟร์นันเดส ยกหน้าที่การยิงจุดโทษให้มาร์คัส แรชฟอร์ด ในเกมยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก เพราะเขาสัญญากับเพื่อนร่วมทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เอาไว้เมื่อช่วงสุดสัปดาห์

            แฟร์นันเดส เป็นคนที่ได้รับมอบหมายให้รับหน้าที่ยิงจุดโทษของแมนฯ ยูไนเต็ด แต่ดาวเตะชาวโปรตุเกส ที่กำลังลุ้นแฮทริคในเกมกับอิสตันบูล บาซาคเซฮีร์ กลับปล่อยให้แรชฟอร์ด รับหน้าที่ดังกล่าวแทน ซึ่งดาวเตะทีมชาติอังกฤษก็ยิงเข้าไป แต่การตัดสินใจสละโอกาสในการทำประตูของแฟร์นันเดสนั้นทำให้พอล สโคลส์ ไม่เข้าใจ โดยในช่วงพักครึ่งเวลา สโคลส์กล่าวกับ BT Sport ว่า

            "ผมไม่เข้าใจ" สโคลส์กล่าว "แฟร์นันเดส เป็นคนยิงจุดโทษทุกครั้งเวลาเขาลงเล่น เขามีโอกาสจะทำแฮทริคในค่ำคืนของเวทียุโรป ผมไม่เข้าใจ" "แต่ในที่สุดเราก็ได้ผลลัพธ์เหมือนกัน ดังนั้นจึงไม่มีความเสียหายอะไรมากเกินไป"

            แฟร์นันเดสอธิบายเหตุผลของการเสียสละครั้งนี้ของเขาหลังการแข่งขันและเปิดเผยว่าเขาได้ให้สัญญากับแรชฟอร์ดหลังจากที่เขายิงจุดโทษกับเวสต์บรอมในเกมล่าสุด

            "นั่นไม่ใช่ประเด็น แน่นอนนักเตะทุกคนต้องการทำแฮทริค" แฟร์นันเดสกล่าว "แต่หลังจบเกมในพรีเมียร์ ลีก ผมบอกกับแรชฟอร์ดว่าเขาจะเป็นคนยิงลูกต่อไป" "ดังนั้นผมจำสิ่งนั้นได้ และเพราะแรชฟอร์ดเป็นหนึ่งในผู้ทำประตูสูงสุดในแชมเปี้ยนส์ ลีก" "ผมคิดว่ามันจะสำคัญสำหรับเขาที่จะต้องรักษาสถิตินั้นต่อไปและคงความมั่นใจนั้นไว้" "แต่อย่างที่ผมพูด มันไม่สำคัญว่าใครจะเป็นคนยิงจุดโทษ สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการยิงประตู ทีมยิงประตู เมื่อทีมยิงประตูได้ ผมก็ได้ประตูเหมือนกัน"

           แฟร์นันเดสทำไป 2 ประตูในชัยชนะ 4-1 เหนือยอดทีมจากตุรกี อีก 2 ประตูก็ได้มาจากจุดโทษของแรชฟอร์ดและแดเนียล เจมส์

            "ผมคิดว่าเราเล่นได้ดีจริงๆ" แฟร์นันเดสกล่าวเกี่ยวกับฟอร์มของทีม "เราเริ่มเกมด้วยความคิดที่ถูกต้อง แข็งแกร่ง, เข้มข้น ครึ่งแรกนั้นมันสำคัญสำหรับการคว้าสามแต้มในวันนี้" "เราอยู่ในตำแหน่งที่ดี แต่ไม่สามารถผ่อนคลายได้ เราต้องคิดถึงพรีเมียร์ ลีก ในตอนนี้และคว้าชัยชนะในเกมถัดไปในวันอาทิตย์ และหลังจากนั้นเราไม่มีเวลามากนัก แต่เรามีเวลาคิดเรื่องเกมแชมเปี้ยนส์ ลีก นัดถัดไป”