รอย ฮ็อดจ์สัน คอนเฟิร์ม วิลฟรีด ซาฮา ปีกคนเก่ง ติดเชื้อไวรัส โควิด-19 ก่อนที่ทีมลงเตะกับ เบิร์นลี่ย์ เมื่อคืนวันจันทร์ แจงตอนนี้เจ้าตัวเข้ารับการกักตัวเรียบร้อย

รอย ฮ็อดจ์สัน กุนซือ คริสตัล พาเลซ ทีมชื่อดังในศึก พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ยืนยันว่า วิลฟรีด ซาฮา ปีกคนสำคัญของทีมมีผลการตรวจเชื้อไวรัส โควิด-19 ออกมาเป็นบวก ส่งผลให้พลาดช่วยทีมในเกมที่ทัพ "ดิ อีเกิ้ลส์" บุกไปพ่าย เบิร์นลี่ย์ 0-1 ที่สนาม เทิร์ฟมัวร์ เมื่อคืนวันจันทร์ที่ 23 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา 

ดาวเตะจอมพลิ้ววัย 28 ปี ไม่มีการแสดงอาการป่วยใดๆ ออกมา แต่ไม่ได้เดินทางไปที่ เทิร์ฟ มัวร์ กับบรรดาเพื่อนร่วมทีมเนื่องจากจำเป็นต้องเข้ารับการกักตัวตามมาตรการป้องกันไวรัสมรณะ "ปู่รอย" กล่าวว่า

"โชคร้ายที่เขามีผลตรวจโคโรน่าไวรัสออกมาเป็นบวก ดังนั้นเขาจึงจำเป็นต้องกักตัว และรอเข้ารับการตรวจในรอบต่อไป เขาไม่มีอาการป่วย แต่ผลตรวจดันออกมาเป็นบวก ดังนั้นเขาก็ต้องทำตามขั้นตอนต่างๆ ที่ถูกกำหนดเอาไว้" 

ทั้งนี้อดีตปีก แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมในฤดูกาล 2020/21 นี้  โดยกระทุ้งไปแล้ว 5 ประตู จากการลงเล่น 8 เกมในลีก ก่อนที่ทีมจะประสบความปราชัยในเกมล่าสุดที่เจ้าตัวไม่ได้ลงสนาม